Answer general information

0981 793 336 - 0246 685 2255
Answer information
info1@solvefortomorrow.vn

Answer
issues related to the Website

0382158065

Time
work

clock 08:30 - 12:00 & 13:30 - 17:30
Monday to Friday from
March 27, 2024 to the end of October 26, 2024

Sau gần 3 tháng khởi động, Solve for Tomorrow chứng tỏ sức hút không tưởng với 2266 ý tưởng từ hơn 35.000 học sinh

Sau gần 3 tháng khởi động, Solve for Tomorrow chứng tỏ sức hút không tưởng với 2266 ý tưởng từ hơn 35.000 học sinh

News Jul 13, 2023

Sức hút không tưởng từ sân chơi sáng tạo dành cho giới trẻ

 

Được đầu tư nghiêm túc, giải thưởng hấp dẫn lên tới 8 tỷ đồng cùng đội ngũ tổ chức chuyên nghiệp được bảo trợ bởi ông lớn công nghệ Samsung, Solve For Tomorrow đích thực là sân chơi “nóng” nhất năm 2023 dành cho học sinh THCS và THPT trên cả nước.

Ngay từ khi được phát động vào ngày 12/04/2023 cho tới nay, cuộc thi đã nhận về được sự quan tâm và trở thành “cơn bão” truyền thông khi ghi nhận tới gần 400 bản tin và bài viết từ nhiều đơn vị truyền thông và báo chí trên cả nước.

Có thể nói, đây là con số “không tưởng” đối một sân chơi dành riêng cho đối tượng học sinh. Không những thế, riêng 3 chương trình khởi động và phát động quy mô lớn được tổ chức tại thủ đô Hà Nội, thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 1.500 học sinh quan tâm và tham dự, chứng minh cho sức hút khổng lồ của cuộc thi.

 

Hơn 1,500 học sinh đã đến tham dự Lễ phát động cuộc thi tại 3 khu vực

 

Sau gần 3 tháng phát động và mở đơn đăng ký, vòng sơ khảo của cuộc thi Solve for Tomorrow 2023 vừa chính thức khép lại vào ngày 2/7 vừa qua. Vượt ngoài kỳ vọng, cuộc thi năm nay đã ghi nhận kỷ lục trong cả số lượng học sinh đăng ký tham dự và số bài thi gửi về. Cụ thể, theo thông tin từ ban tổ chức, website chính thức của cuộc thi https://solvefortomorrow.vn/ đã nhận về hơn 35.000 lượt đăng ký của các bạn học sinh cùng 2.266 ý tưởng dự thi. Số lượng bài nộp về cuộc thi cao gấp 2 lần so với số lượng của năm 2022.

Sức hút của cuộc thi đã lan tỏa rộng khắp và len lỏi vào từng trường học trên cả nước, hứa hẹn đem đến những vòng thi đấu cực kỳ nảy lửa và thu hút cũng như những ý tưởng ứng dụng STEM chất lượng nhất trong lịch sử 5 năm của cuộc thi tại Việt Nam.

 

Cuộc thi gây ấn tượng mạnh với sự đầu tư bài bản và chỉn chu

 

Tiên phong bồi dưỡng những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ

 

Với số lượng ý tưởng được gửi về kỷ lục, chắc chắn đây sẽ là một bài toán khó dành cho hội đồng ban giám khảo khi phải lựa chọn ra 20 đội sáng giá của bảng A (khối THCS) và 20 đội đứng đầu bảng B (khối THPT). Chỉ những đội xuất sắc mới có cơ hội bước vào vòng thi thứ 2 của cuộc thi: vòng phát triển sản phẩm.

 

Tại vòng 2, thí sinh sẽ nhận được sự hướng dẫn phát triển sản phẩm từ những giảng viên dày dặn kinh nghiệm

 

Tại vòng thi này, 40 đội thi xuất sắc nhất không chỉ bước tiếp vào hành trình chinh phục giải thưởng cao nhất của chương trình mà đây cũng chính là “cái nôi” sẽ nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê của các bạn học sinh. Tại Solve for Tomorrow, ngon lửa nhiệt huyết sẽ được bùng cháy và tỏa sáng rực rỡ, rực sáng cho một thế hệ nhân tài sẽ viết tiếp bức tranh phát triển khoa học công nghệ của Việt Nam.

Để hiện thực hóa điều đó, tất nhiên không thể thiếu sự đầu tư “không thể chất lượng hơn” từ ban tổ chức. Cụ thể, mỗi đội sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tận tình đến từ đội ngũ ban cố vấn là những nhân sự chất lượng cao với số năm kinh nghiệm dày dặn tại Samsung, đã cùng ông lớn công nghệ này chinh chiến qua hàng loạt dự án lớn nhỏ. Không những thế, với tôn chỉ cùng các bạn học sinh hiện thực hóa những ý tưởng, Solve for Tomorrow cũng sẽ mang đến những khoản hỗ trợ kinh phí để cùng các bạn triển khai, thử nghiệm và hoàn thiện thành phẩm cuối cùng, tạo ra một giải pháp thiết thực, góp phần giải quyết những vấn đề xã hội hiện hữu.

 

Samsung cũng hỗ trợ tài chính để các đội tham gia hoàn thành mô hình dự thi của mình

 

Từ đầu tư mở ra một sân chơi quy mô, nhận được sự đồng hành của các cơ quan ban ngành và các trường học cho tới tâm huyết trong những nỗ lực đào tạo và bồi dưỡng người trẻ đam mê công nghệ, Samsung đang khẳng định được sự đầu tư nghiêm túc và bài bản của mình khi tổ chức Solve for Tomorrow. Những hành động thiết thực này chắc chắn sẽ đóng góp lớn vào hoạt động nuôi dưỡng nhân tài công nghệ – một trong những nền tảng quan trọng trong sự phát triển của quốc gia trong tương lai, thể hiện cho tầm nhìn trách nhiệm xã hội “Together for Tomorrow! Enabling People” (Cùng nhau vì ngày mai! Trao quyền cho mọi người) mà Samsung đang theo đuổi.

Cùng tiếp tục theo dõi hành trình của Solve for Tomorrow 2023 và đón chờ 40 cái tên xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng phát triển sản phẩm của cuộc thi năm nay nhé!


HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 01.10.2023.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website www.kientaotuonglai.com.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 15.10.2023.

 

 

 

Logo Logo