Giải đáp thông tin chung
về cuộc thi

0981 793 336 - 0246 685 2255
Giải đáp thông tin
[email protected]

Giải đáp các vấn đề
liên quan đến Website

0869481400

Thời gian làm việc

clock 8h30 - 12h00 & 13h30 - 17h30
các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ ngày 27.03.2024 đến hết ngày 26.10.2024
TIN TỨC

Top 40 "Solve For Tomorrow 2022": Tuổi nhỏ, ý tưởng lớn

12:32 , 31/08/2022

(NLĐO)- Những suy nghĩ sâu sắc của các thí sinh “Solve for Tomorrow” năm nay khiến nhiều thầy cô hướng dẫn và các chuyên gia phải ngạc nhiên về trách nhiệm của người trẻ trước các vấn đề của xã hội, của tương lai.


Có ít nhất 7 trong số 40 ý tưởng vào vòng 2 "Solve for Tomorrow 2022" được sáng tạo với mục tiêu cải thiện, thúc đẩy quá trình sản xuất nông nghiệp cho thấy sự quan tâm sâu sắc của thế hệ trẻ đối với một trong những lĩnh vực "trọng điểm" của đất nước. "Máy tự động phơi, sấy và thu nông sản" của đội Fly to the Sky, "Thiết kế hệ thống chăm sóc rau tự động sử dụng năng lượng mặt trời" của đội Năng lượng xanh, "Hệ thống hỗ trợ nuôi trồng thủy hải sản" của đội L>_Network…

Top 40 Solve For Tomorrow 2022: Tuổi nhỏ, ý tưởng lớn - Ảnh 1.

Nguồn cảm hứng sáng tạo của các học sịnh nhỏ tuổi bắt nguồn từ chính những vấn đề của cuộc sống

Sáng tạo từ các vấn đề của cuộc sống

Thí sinh Ngọc Mai, thành viên của đội thi Fly to the Sky, chia sẻ:"Đội chúng em ấp ủ dự án này trong một chuyến đi thực địa khi nhận thấy sự vất vả của người nông dân trong khâu phơi, sấy và thu nông sản. Lúc đó, chúng em nghĩ đến việc phải tạo ra chiếc máy có thể tự động hóa khâu sản xuất này, giảm bớt sức lao động lao động tay chân, đồng thời giúp tăng sản lượng đầu ra cho nông dân. Tuy nhiên, ý tưởng đó bị bỏ dở do chúng em chưa tìm được một sân chơi phù hợp có thể hỗ trợ thực hiện dự án, cho đến khi cả nhóm quyết định tham gia cuộc thi "Solve for Tomorrow" và may mắn được lựa chọn vào top 40".

Cả đội đang hạ quyết tâm cho vòng phát triển sản phẩm và đã có buổi gặp mặt đầu tiên với thầy hướng dẫn. Ngọc Mai cũng hy vọng với sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy hướng dẫn, sản phẩm của đội có thể hoàn chỉnh một cách tốt nhất và trong tương lai khi được "Solve for Tomorrow" hỗ trợ đưa vào vận hành thực tế sẽ có thể giúp người nông dân làm nông nghiệp nhẹ nhàng, hiệu quả hơn.

Top 40 Solve For Tomorrow 2022: Tuổi nhỏ, ý tưởng lớn - Ảnh 2.

Các thầy hướng dẫn luôn đồng hành, tận tâm theo sát dự án của các thí sinh

Bên cạnh những dự án hỗ trợ sản xuất, những ý tưởng sáng tạo gắn liền với đời sống học đường cũng được các thí sinh mang đến cuộc thi. Đáng chú ý trong số này có thể kể đến như "Ứng dụng cộng nghệ AIoT trên robot để đưa, đón học sinh tới trường" của đội LTT hay "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ học tập và nghiên cứu môn lịch sử cho học sinh phổ thông" từ đội TAF. Có thể thấy nguồn cảm hứng sáng tạo của các em bắt nguồn từ chính những vấn đề của cuộc sống.

Trách nhiệm cao với xã hội

Không chỉ dừng lại ở những đề tài quen thuộc, những suy nghĩ sâu sắc của các thí sinh của "Solve for Tomorrow" năm nay khiến nhiều thầy cô hướng dẫn và các chuyên gia phải ngạc nhiên về trách nhiệm của người trẻ trước các vấn đề của xã hội, của tương lai.

Theo đó, những bất cập về công tác bảo vệ môi trường, vận hành y tế, giao thông… đều được các thí sinh quan tâm và đưa ra những sáng kiến thiết thực. Thông qua những ý tưởng các em đề xuất, có thể thấy các em không chỉ ý thức được rất rõ trách nhiệm của bản thân mà còn sẵn sàng cho vai trò làm chủ tương lai của đất nước. "Những chia sẻ các em đã khiến tôi rất bất ngờ. Không nhiều người ở lứa tuổi các em có thể tiếp cận những vấn đề vĩ mô và đưa ra nhiều giải pháp sáng tạo một cách nghiêm túc như vậy. Dù tuổi còn rất nhỏ nhưng các em đã có những ý tưởng "lớn", mong muốn đóng góp cho xã hội, cuộc sống tốt đẹp hơn", một giáo viên hướng dẫn nhận xét.

Top 40 Solve For Tomorrow 2022: Tuổi nhỏ, ý tưởng lớn - Ảnh 3.

Những ý tưởng sáng tạo gắn liền với đời sống học đường

Với sự hào hứng và quyết tâm của các đội thi lẫn giáo viên hướng dẫn, "Solve for Tomorrow 2022" đang chứng kiến một vòng thi đầy sôi động và tràn ngập cá tính riêng. Mỗi đội thi một ý tưởng, một sắc màu, hướng đến giải quyết những vấn đề chung của xã hội theo những cách khai thác riêng biệt và độc đáo. Mọi khía cạnh trong xã hội dù lớn hay nhỏ đều được các em chú tâm tìm giải pháp với tâm thế của một người làm chủ, sẵn sàng "xắn tay áo" giải quyết chứ không chần chừ, chờ đợi. Với tài năng cùng sự nhiệt huyết từ phía các thí sinh, cộng hưởng tinh thần hỗ trợ hết mình từ sân chơi "Solve for Tomorrow", chắc chắn sẽ có rất nhiều ý tưởng ở mùa thi năm nay được đưa vào thực tế, giúp ích cho cộng đồng, xã hội và tạo tiền đề cho sự phát triển của tương lai.

"Solve for Tomorrow 2022" hiện đang bước vào vòng 2 - vòng Phát triển sản phẩm với sự tham gia tranh tài của Top 40 đội thi đã được lựa chọn ở vòng Sơ khảo. Từ 15-8 đến 30-9-2022, các đội thi sẽ làm việc dưới sự hỗ trợ của giáo viên hướng dẫn và chuyên gia để lên mô hình cho dự án của mình. Sau vòng này, những dự án xuất sắc nhất sẽ giành lấy cơ hội bước tiếp vào vòng Chung kết - vòng Hoàn thiện sản phẩm, diễn ra từ 16-10 đến ngày 13-11-2022.

 

Tin tức khác
Image

"Lộ diện" Top 40 giải pháp công nghệ xuất sắc nhất...

10:07 , 18/07/2024
Sau 2 tháng phát động, Vòng Sơ khảo cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã nhận được 2.2... (Xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow 2024 - Top 40 lộ diện với những...

09:55 , 18/07/2024
Cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã chính thức công bố Top 40 sáng kiến xuất sắc được... (Xem thêm)
Image

Hơn 2.000 ý tưởng dự thi sơ khảo sáng kiến Solve f...

09:49 , 18/07/2024
Từ hơn 2.000 bài thi của học sinh THCS, THPT cả nước, Solve for Tomorrow 2024 chọn ra... (Xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow - ứng dụng thực tế từ sáng kiến...

15:04 , 11/07/2024
Thông qua cuộc thi Solve for Tomorrow của Samsung, nhiều ý tưởng của học sinh Việt Na... (Xem thêm)

HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 16.06.2024.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website solvefortomorrow.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 14.07.2024.

 
 
 
 
Logo Logo