Giải đáp thông tin chung
về cuộc thi

0981 793 336 - 0246 685 2255
Giải đáp thông tin
info@solvefortomorrow.vn

Giải đáp các vấn đề
liên quan đến Website

0382158065

Thời gian làm việc

clock 8h30 - 12h00 & 13h30 - 17h30
các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ ngày 27.03.2024 đến hết ngày 26.10.2024
TIN TỨC

Top 10 Solve for Tomorrow 2022 sẵn sàng thể hiện tài năng trong ngày chung kết

08:12 , 09/11/2022

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, chung kết Solve for Tomorrow 2022 sẽ diễn ra. Trong lúc các thí sinh sẵn sàng dồn lực để chạm đến đỉnh cao, những người theo dõi cuộc thi cũng đang hồi hộp đón đợi những màn tranh tài đến từ top 10 đội thi xuất sắc nhất.


Ngày thi của những tài năng xuất sắc nhất

Một buổi chung kết với những màn thuyết trình ấn tượng đang đến gần, cũng là lúc những tài năng xuất sắc nhất của cuộc thi Solve for Tomorrow 2022 bước vào giai đoạn căng thẳng. Các bậc phụ huynh, thầy cô và bạn bè của các thí sinh lẫn những người theo dõi cuộc thi đều nóng lòng chờ đợi phần thi cuối cùng đầy gay cấn của các "chiến binh" công nghệ trẻ đã được "trui rèn" qua nhiều thử thách tại "lò sáng tạo" Solve for Tomorrow trong suốt gần 6 tháng qua.

Top 10 Solve for Tomorrow 2022 sẵn sàng thể hiện tài năng trong ngày chung kết - 1

Chặng đường thử thách tại Solve for Tomorrow dần đi đến những ngày cuối cùng (Ảnh: Samsung).

Đối với chặng đua cuối này, mỗi đội thi nằm trong top 10 sẽ có 15-20 phút để trình bày một bài thuyết trình được chuẩn bị trước, bao gồm các nội dung chính như: Vấn đề được nghiên cứu và phát triển, đối tượng hướng đến, sáng kiến cụ thể đang thực hiện, tính ứng dụng thực tiễn của sáng kiến… và nhiều nội dung liên quan khác. Đây chính là cơ hội đòi hỏi các thí sinh phải tập trung dồn toàn lực, thể hiện tài năng để chứng tỏ bản thân xứng đáng chạm tới giải thưởng cao nhất của Solve for Tomorrow 2022.

Top 10 Solve for Tomorrow 2022 sẵn sàng thể hiện tài năng trong ngày chung kết - 2

Chung kết chính là thời điểm để các bạn thí sinh bung sức chứng tỏ bản thân (Ảnh: Samsung).

Đã có hành trình xuất sắc để giành "tấm vé" vào chung kết sau những lần tưởng như phải bỏ cuộc bởi nhiều lý do, thí sinh Nguyễn Thông Nguyên, đại diện đội thi Saigon Technoholics cho biết bản thân em đang rất mong chờ thời khắc được cùng những người bạn của mình "chạm đích".

"Trải qua gần 6 tháng làm việc cùng nhau, em nghĩ chúng em đã hoàn thiện được hơn 90% mục tiêu của dự án, chỉ còn ôn tập những kỹ năng mềm cho bài thuyết trình được trôi chảy và thuyết phục nhất có thể. Trong giai đoạn nước rút này, việc nghĩ quá nhiều đến chiến thắng sẽ vô tình tạo nên những áp lực về mặt tinh thần. Nhưng em tin rằng chúng em chưa bao giờ sẵn sàng như lúc này cho hành trình về đích", Thông Nguyên chia sẻ.

Hồi hộp dự đoán người thắng cuộc

Nhận định về kết quả chung kết, đại diện ban tổ chức Solve for Tomorrow đánh giá, "Top 10 ý tưởng xuất sắc nhất tại cuộc thi năm nay khá đồng đều về chất lượng sáng tạo. Vì vậy rất khó để dự đoán đội nào sẽ chiến thắng. Chung kết sẽ là cơ hội bứt phá dành cho đội thi nào biết tận dụng lợi thế về mặt kỹ năng, đồng thời gây ấn tượng với những nỗ lực vượt trội".

Để các thí sinh có thể chuẩn bị tốt nhất cho phần thi cuối cùng này, đại diện ban tổ chức cũng đã chia sẻ một số bí quyết cho những tài năng công nghệ trẻ như: tạo trước mục lục cần có cho bài thuyết trình, luyện tập thuyết trình thật nhuần nhuyễn trước các đồng đội của mình, đặt ra những câu hỏi cho bài thuyết trình và chuẩn bị câu trả lời thuyết phục. Và trên hết, một tinh thần thật tự tin, thoải mái sẽ giúp các em có được phong thái của một nhà quản lý dự án thành công, từ đó tăng thêm tính thuyết phục cho dự án khi trình bày trước ban giám khảo.

Top 10 Solve for Tomorrow 2022 sẵn sàng thể hiện tài năng trong ngày chung kết - 3

Tự tin và chuẩn bị kỹ càng cho bài thuyết trình chính là chìa khóa thành công cho màn "thử lửa" tại chung kết (Ảnh: Samsung).

"Dù kết quả có thế nào, chúng em cũng sẽ cố gắng hết sức cho phần thi của đội mình trong ngày chung kết. Với chúng em, chiến thắng cuối cùng không phải là dành lấy tấm vé đặt chân lên đất nước Hàn Quốc xinh đẹp mà chính là chiến thắng bản thân mình khi bước ra khỏi vùng an toàn, tự tin kiến tạo và làm chủ tương lai", đội Blue Dreams chia sẻ.

Cũng theo đại diện đội Blue Dreams, đội thi của các bạn đến với Solve for Tomorrow trên tinh thần gia nhập một sân chơi về công nghệ, không chỉ để học tập những kiến thực về STEM hay những kỹ năng mềm, mà còn chính là nơi được thực hiện hóa những ý tưởng sáng kiến vì một cộng đồng tốt đẹp hơn.

Solve for Tomorrow 2022 đang bước vào vòng chung kết với sự tham gia tranh tài của top 20 đội thi đạt điểm cao nhất ở vòng bán kết - Phát triển sản phẩm. Các đội thi (10 đội bảng A và 10 đội bảng B) sẽ tiếp tục chặng đua về đích với phần thi thuyết trình về mô hình sản phẩm tại vòng chung kết tổ chức ngày 27/11 tại Hà Nội. 

Tin tức khác
Image

Samsung Việt Nam Công Bố Kết Quả Cuộc Thi Solve fo...

09:06 , 29/11/2023
Solve for Tomorrow 2023 thu hút gần 150.000 học sinh và giáo viên đăng ký, nhận về 2.... (Xem thêm)
Image

Dự đoán những điều thú vị sẽ diễn ra trong vòng ch...

14:23 , 22/11/2023
Chỉ còn vài ngày nữa, vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 sẽ chính thức diễn ra tạ... (Xem thêm)
Image

Nhắc thí sinh Solve for Tomorrow 2023: 5 “gạch đầu...

11:22 , 15/11/2023
Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 sẽ chính thức diễn... (Xem thêm)
Image

“Gặp khó, có mentor” - Điều chỉ có tại sân chơi đư...

09:24 , 01/11/2023
Solve for Tomorrow là sân chơi giúp các bạn học sinh trong cả nước có cơ hội hiện thự... (Xem thêm)

HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 16.06.2024.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website solvefortomorrow.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 14.07.2024.

 
 
 
 
Logo Logo