Giải đáp thông tin chung
về cuộc thi

0981 793 336 - 0246 685 2255
Giải đáp thông tin
info@solvefortomorrow.vn

Giải đáp các vấn đề
liên quan đến Website

0382158065

Thời gian làm việc

clock 8h30 - 12h00 & 13h30 - 17h30
các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ ngày 27.03.2024 đến hết ngày 26.10.2024
TIN TỨC

Top 10 Solve for Tomorrow 2022 đếm ngược ngày chung kết

10:05 , 16/11/2022

Gần 6 tháng nỗ lực không ngừng nghỉ cho ý tưởng lớn, 10 đội thi xuất sắc của Solve for Tomorrow 2022 đã sẵn sàng đếm ngược đến chặng đua về đích.


Hành trình Solve for Tomorrow 2022 đang tiến gần hơn đến chặng đua cuối cùng. Càng vào sâu, càng “lợi hại”, các đội thi đang tràn đầy tự tin cho thời khắc quyết định. Tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ thuyết trình ý tưởng và mô hình sản phẩm trước ban giám khảo, chạm đến đỉnh cao sáng tạo cùng cuộc thi.

Háo hức đếm ngược ngày chung kết

Căng thẳng, hồi hộp, phấn khích xen lẫn lo âu là cảm xúc đặc biệt của các thí sinh “trước giờ G”. Hầu hết đều bày tỏ mong đợi được thể hiện hết mình trước ban giám khảo, cũng như nhận sự cổ vũ từ thầy cô, bạn bè và người theo dõi cuộc thi trên cả nước. Các đội đều nỗ lực luyện tập để chạm đến danh hiệu cao nhất, đánh dấu quá trình chinh phục thử thách, hoàn thành sáng kiến công nghệ tại cuộc thi năm nay.

Samsung anh 1

Các đội thi đang hướng đến danh hiệu cao nhất tại ngày chung kết Solve for Tomorrow 2022.

Ngay lúc này, một số đội thi ở miền Trung và miền Nam đang chuẩn bị để góp mặt trong vòng chung kết tại Hà Nội với tâm thế thoải mái và tự tin. Đội Smart Traffic, đến từ Hậu Giang, chia sẻ: “Để có mặt trong ngày chung kết, chúng em sẽ phải tập trung di chuyển từ Hậu Giang lên TP.HCM trước, rồi bay ra Hà Nội. Tuy hành trình di chuyển khá dài, đội sẽ luôn giữ năng lượng tràn đầy. Cả đội ai cũng háo hức chờ đến ngày bước lên sân khấu thuyết trình phần thi”.

Smart Traffic đang phân công ôn luyện lại phần trình bày để kết hợp cùng nhau thật nhuần nhuyễn, mang đến phần thi sáng tạo và rực lửa trong ngày chung kết.

Samsung anh 2

Khoảng cách xa xôi không là gì so với niềm háo hức được góp mặt ở vòng chung kết tại Hà Nội.

Nỗ lực bền bỉ đến lúc đơm hoa

Với hơn 1.160 bài dự thi đến từ học sinh THCS và THPT trên toàn quốc, Solve for Tomorrow 2022 cho thấy sức hút vượt trội trong lần trở lại sau dịch Covid-19. Cuộc thi quy tụ nhiều sáng kiến liên quan đến chủ đề nóng hổi trong cộng đồng, xã hội hiện nay như hỗ trợ y tế, bảo vệ môi trường, gia tăng sản xuất, cải thiện giáo dục... Trải qua 15 tuần, ban giám khảo tìm ra top 10 sáng kiến xuất sắc để tham dự chung kết.

Dù trải qua nhiều thử thách trong quá trình hoàn thành dự án như đợt thử nghiệm mô hình không giống mong đợi, bối rối trước ứng dụng công nghệ khoa học “khó nhằn”, các tài năng công nghệ trẻ vẫn luôn cố gắng để hoàn thành dự án của mình. Giờ chính là lúc những nỗ lực ấy sẵn sàng mang đến kết quả tốt nhất tại vòng chung kết.

Samsung anh 3

Nỗ lực bền bỉ và vượt qua mọi rào cản đã đến lúc được đơm hoa kết trái.

Solve for Tomorrow được Samsung tổ chức với mục tiêu nuôi dưỡng đam mê công nghệ cho học sinh toàn quốc. Cuộc thi truyền cảm hứng cho các bạn trẻ “kiến tạo tương lai” bằng tinh thần sáng tạo khoa học công nghệ dựa trên nền tảng kiến thức và kỹ năng STEM. Đây cũng là nơi thế hệ tương lai thể hiện sự quan tâm đến các chủ đề nổi bật thông qua sáng kiến, giải pháp công nghệ nhằm khắc phục và cải thiện đời sống xã hội, tiến đến “làm chủ” tương lai phía trước.

Ngày 27/11, vòng chung kết Solve for Tomorrow 2022 với sự tham gia tranh tài của 20 đội thi đạt điểm cao nhất ở vòng bán kết và phần thi thuyết trình về mô hình sản phẩm của top 10 sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Tin tức khác
Image

Samsung Việt Nam Công Bố Kết Quả Cuộc Thi Solve fo...

09:06 , 29/11/2023
Solve for Tomorrow 2023 thu hút gần 150.000 học sinh và giáo viên đăng ký, nhận về 2.... (Xem thêm)
Image

Dự đoán những điều thú vị sẽ diễn ra trong vòng ch...

14:23 , 22/11/2023
Chỉ còn vài ngày nữa, vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 sẽ chính thức diễn ra tạ... (Xem thêm)
Image

Nhắc thí sinh Solve for Tomorrow 2023: 5 “gạch đầu...

11:22 , 15/11/2023
Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 sẽ chính thức diễn... (Xem thêm)
Image

“Gặp khó, có mentor” - Điều chỉ có tại sân chơi đư...

09:24 , 01/11/2023
Solve for Tomorrow là sân chơi giúp các bạn học sinh trong cả nước có cơ hội hiện thự... (Xem thêm)

HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 16.06.2024.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website solvefortomorrow.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 14.07.2024.

 
 
 
 
Logo Logo