Giải đáp thông tin chung
về cuộc thi

0981 793 336 - 0246 685 2255
Giải đáp thông tin
[email protected]

Giải đáp các vấn đề
liên quan đến Website

0869481400

Thời gian làm việc

clock 8h30 - 12h00 & 13h30 - 17h30
các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ ngày 27.03.2024 đến hết ngày 26.10.2024
TIN TỨC

Solve for Tomorrow đã biến việc học và dạy học thành niềm đam mê bất tận cho cả thầy và trò như thế nào?

20:22 , 28/06/2024

Hơn cả chiến thắng và những giải thưởng, các bài học, kỹ năng mà thí sinh và giáo viên thu được tại Solve for Tomorrow là những giá trị hữu ích cho cả thầy và trò. Trải nghiệm tại Solve for Tomorrow giúp ‘nâng cấp’ cách học tập, tư duy làm việc mạnh mẽ.


Cuộc thi Solve for Tomorrow không chỉ là một sân chơi để giành giải thưởng, mà còn là cơ hội quý báu để học sinh và giáo viên phát triển tư duy và kỹ năng. Thông qua Solve for Tomorrow, các em học sinh có thể tự mình "nâng tầm" các phương pháp học tập, rèn luyện kỹ năng mềm và hỗ trợ định hướng đam mê cho tương lai. Đồng thời, các giáo viên hướng dẫn cũng có thể áp dụng những phương pháp giảng dạy tiên tiến, mở ra cơ hội giao lưu, học hỏi từ các giáo viên, đội thi tài năng khác.

 

Solve for Tomorrow đã biến việc học và dạy học thành niềm đam mê bất tận cho cả thầy và trò như thế nào?- Ảnh 1.

 

Với các bạn học sinh, Solve for Tomorrow mang đến nhiều cơ hội quý báu để mở rộng kĩ năng. Khóa đào tạo online về tư duy thiết kế giúp các em phát triển khả năng tư duy hệ thống và hoàn thiện bài thi một cách hiệu quả. Những học sinh lọt vào Top 40 còn được tập huấn trực tiếp, trang bị kỹ năng mềm quan trọng như làm việc nhóm và thuyết trình, từ đó tự tin hơn và dám nghĩ, dám làm trong nghiên cứu khoa học. Sự hỗ trợ liên tục từ các mentor của Samsung giúp các em định hướng rõ ràng đam mê công nghệ, khuyến khích sáng tạo vì cộng đồng. Những kỹ năng và kinh nghiệm này không chỉ giúp các em hoàn thiện sản phẩm, giải pháp của mình cho cuộc thi mà còn trong hành trình học tập và phát triển tương lai.

 

Ví dụ điển hình nhất chính là 2 bạn nhỏ của đội Khóm Cầu Đúc - đội thi xuất sắc giành giải nhất bảng A của năm 2023 vừa qua. Hai bạn chia sẻ trong quá trình thi đã gặp rất nhiều khó khăn, cần nhiều sự hướng dẫn của giáo viên và các mentor từ Solve for Tomorrow. Cũng nhờ đó mà các em thu về những bài học vô cùng giá trị, từ cách tư duy sáng tạo cho đến kĩ năng làm việc nhóm. “Chiến thắng mùa 2023 mang lại cảm giác tự hào cho bản thân và đồng đội, là động lực lớn để chúng em tiếp tục sáng tạo, cống hiến cho cộng đồng và nước nhà” - Đội Khóm Cầu Đúc chia sẻ.

 

Solve for Tomorrow đã biến việc học và dạy học thành niềm đam mê bất tận cho cả thầy và trò như thế nào?- Ảnh 2.

 

Quán quân bảng B năm 2023 - đội Mindful Medical Brand thậm chí còn đánh giá cao hơn những bài học mà nhóm nhận được trong quá trình tham dự cuộc thi: “Điều quan trọng nhất là những kinh nghiệm có được sau cuộc thi. Nhóm em có cơ hội đóng góp, trải nghiệm quá trình tạo ra sản phẩm, được giao lưu, thuyết trình và nhận về những nhận xét quan trọng từ Ban Giám Khảo để hoàn thiện sản phẩm tốt hơn.”

 

Là một nhóm có nhiều thành viên, đôi khi gặp bất đồng ý kiến hay mỗi người bận một việc riêng, nên sau khi tham gia cuộc thi, các em còn học được thêm khả năng sắp xếp thời gian, lên lịch ngủ nghỉ hợp lý hơn, có trách nhiệm hơn với công việc và biết cách hòa giải bất đồng khi hoạt động nhóm nữa. Ngoài ra, cuộc thi này cũng là 1 trong những lý do để các thành viên tiếp tục theo đuổi ngành nghề công nghệ thông tin, viễn thông trong tương lai.

 

Solve for Tomorrow đã biến việc học và dạy học thành niềm đam mê bất tận cho cả thầy và trò như thế nào?- Ảnh 3.

 

Với các giáo viên, Solve for Tomorrow cũng là nguồn cảm hứng lớn. Khóa đào tạo tư duy thiết kế giúp thầy cô cập nhật phương pháp giảng dạy mới mẻ, nâng cao khả năng hướng dẫn học sinh phát triển dự án sáng tạo. Tham gia cuộc thi, giáo viên có cơ hội giao lưu, học hỏi từ những đội thi xuất sắc khác, mở rộng kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy.

 

Thầy Khoa - giáo viên hướng dẫn của đội Nemesis of Dust - khẳng định dù đã tham gia hướng dẫn nhiều cuộc thi nhưng chưa ở đâu tạo được môi trường giúp các em học sinh phát triển kĩ năng, kiến thức tốt như Solve for Tomorrow. Cũng vì thế, thầy vô cùng hào hứng giới thiệu về cuộc thi tại trường và các hội thảo liên trường với hy vọng năm nay Bến Tre sẽ có nhiều đề tài tiến sâu hơn vào vòng trong.

 

“Dù tôi đã làm công việc hướng dẫn 5 năm rồi nhưng vẫn thấy các khóa đào tạo cực kì cần thiết cho cả giáo viên và học sinh, không những không chán mà còn thấy lôi cuốn, vì quá trình thu nạp kiến thức là không thể dừng lại. Đây cũng là cơ hội để tôi gặp gỡ nhiều thầy cô, bạn bè ở mọi miền, có thêm cái nhìn đa chiều để quay lại trường giúp đỡ các bạn học sinh. Tôi thực sự muốn có thêm nhiều khóa học nữa vì những kiến thức này có thể áp dụng rộng rãi ở cả lớp học thông thường” - Thầy Khoa chia sẻ.

 

Solve for Tomorrow đã biến việc học và dạy học thành niềm đam mê bất tận cho cả thầy và trò như thế nào?- Ảnh 4.

 

Đặc biệt, với mùa thi năm nay, khóa đào tạo online dành cho giáo viên sẽ kéo dài đến hết ngày 26/10/2024 giúp thầy cô tiếp tục trau dồi kỹ năng và đổi mới cách dạy học, tạo nền tảng vững chắc để hỗ trợ, đồng hành cùng học sinh trong hành trình khám phá và sáng tạo.

 

Cuộc thi Solve for Tomorrow không chỉ trao giải thưởng mà còn cung cấp những kỹ năng và kinh nghiệm quý báu cho học sinh và giáo viên. Những trải nghiệm từ Solve for Tomorrow giúp các em học sinh phát triển tư duy, khám phá đam mê công nghệ và sáng tạo vì cộng đồng. Đồng thời, giáo viên được nâng cao phương pháp giảng dạy và mở rộng cơ hội giao lưu, học hỏi. Hãy nhớ theo dõi mùa giải mới và chờ đón công bố Top 40 để thấy rõ những thành tựu xuất sắc từ các đội thi tài năng ngay TẠI ĐÂY nhé.

Tin tức khác
Image

"Lộ diện" Top 40 giải pháp công nghệ xuất sắc nhất...

10:07 , 18/07/2024
Sau 2 tháng phát động, Vòng Sơ khảo cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã nhận được 2.2... (Xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow 2024 - Top 40 lộ diện với những...

09:55 , 18/07/2024
Cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã chính thức công bố Top 40 sáng kiến xuất sắc được... (Xem thêm)
Image

Hơn 2.000 ý tưởng dự thi sơ khảo sáng kiến Solve f...

09:49 , 18/07/2024
Từ hơn 2.000 bài thi của học sinh THCS, THPT cả nước, Solve for Tomorrow 2024 chọn ra... (Xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow - ứng dụng thực tế từ sáng kiến...

15:04 , 11/07/2024
Thông qua cuộc thi Solve for Tomorrow của Samsung, nhiều ý tưởng của học sinh Việt Na... (Xem thêm)

HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 16.06.2024.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website solvefortomorrow.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 14.07.2024.

 
 
 
 
Logo Logo