Giải đáp thông tin chung
về cuộc thi

0981 793 336 - 0246 685 2255
Giải đáp thông tin
[email protected]

Giải đáp các vấn đề
liên quan đến Website

0869481400

Thời gian làm việc

clock 8h30 - 12h00 & 13h30 - 17h30
các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ ngày 27.03.2024 đến hết ngày 26.10.2024
TIN TỨC

Sẵn sàng góp sức, Top 40 Solve for Tomorrow 2022 “chạy nước rút” để hoàn thiện giải pháp vì cộng đồng

12:44 , 31/08/2022

Các giải pháp bảo vệ môi trường, cải thiện sức khỏe, hỗ trợ học tập hay gia tăng sản xuất… Những sáng kiến từ Top 40 Solve for Tomorrow 2022 đang được các bạn trẻ hoàn thiện với khát khao được góp sức vì một xã hội tốt hơn.


Môi trường - Vấn đề luôn được thế hệ trẻ lưu tâm

Trong nhiều năm trở lại đây, chúng ta chứng kiến không ít những trào lưu mạnh mẽ hướng đến môi trường sống. Thế nhưng, hơn cả mọi trào lưu, thế hệ trẻ vẫn khát khao bảo vệ môi trường bằng những sáng kiến bền vững. Là những người sẽ tiếp tục “song hành” cùng Trái Đất trong tương lai, các bạn trẻ đang thể hiện mối quan tâm và trách nhiệm của mình với môi trường trên nhiều khía cạnh.

Điều này được ghi nhận tích cực ở Solve for Tomorrow 2022, khi 2/3 các bài dự thi gửi về chương trình đều là những dự án, ý tưởng nhằm cải thiện môi trường sống. Trong số đó, ấn tượng hơn cả phải kể đến “Rác thải điện tử (E-waste)” của đội Re-ware (Hà Nội) hay “Robot thu gom rác thải trên biển” của đội NT Sweeper (Khánh Hòa) đến từ Top 40 ý tưởng xuất sắc nhất được Ban tổ chức lựa chọn vào vòng Phát triển sản phẩm.

Sẵn sàng góp sức, Top 40 Solve for Tomorrow 2022 “chạy nước rút” để hoàn thiện giải pháp vì cộng đồng

Ứng dụng công nghệ vào các giải pháp môi trường

Sức khỏe, y tế - Những thách thức của thời cuộc

Không chỉ môi trường, đại dịch Covid-19 cũng tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ của các bạn trẻ trước vô số vấn đề mang tính thời cuộc. Chưa bao giờ như bây giờ, những sáng kiến công nghệ về việc cải thiện hệ thống y tế, nâng cao sức khỏe cộng đồng được các tài năng trẻ đề xuất nhiều đến thế. “Hệ thống hỗ trợ chẩn đoán tình trạng bệnh qua phim chụp X-quang phổi và quản lý thông tin bệnh nhân” của đội NeoHealth (Hà Nội) hay “Thiết bị hỗ trợ di chuyển thông minh cho người cao tuổi (Terrain assistance walker - TAW)” của đội Saigon Technoholics (TP. HCM) là hai trong những dự án nổi bật về y tế, sức khỏe đã được lựa chọn cho Top 40 ý tưởng xuất sắc nhất trong số hơn 1.000 bài dự thi được gửi về chương trình năm nay.

Sẵn sàng góp sức, Top 40 Solve for Tomorrow 2022 “chạy nước rút” để hoàn thiện giải pháp vì cộng đồng

Đại dịch đã khiến thế hệ trẻ ngày càng quan tâm đến sức khoẻ y tế

Nỗ lực không ngừng trên hành trình hoàn thiện ý tưởng

Mặc dù chỉ mới hé lộ vào đầu tháng 8 vừa qua, Top 40 dự án xuất sắc nhất của sân chơi Solve for Tomorrow 2022 với nhiều sáng kiến đột phá và nổi bật đã ngay lập tức bật chế độ “chạy nước rút” cho vòng “Phát triển sản phẩm”. Các đội thi đều nỗ lực đầu tư nhiều thời gian để phát triển và hoàn thiện nhanh chóng những mô hình với sự đồng hành của Ban cố vấn và chuyên gia đến từ nhà công nghệ hàng đầu thế giới Samsung.

Sẵn sàng góp sức, Top 40 Solve for Tomorrow 2022 “chạy nước rút” để hoàn thiện giải pháp vì cộng đồng

Trên chặng đường đi đến thành công luôn có sự đồng hành của ban cố vấn chuyên môn

Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn khi đưa dự án từ ý tưởng trên giấy ra mô hình thực tế, tinh thần kiên trì, không bỏ cuộc, nỗ lực không ngừng của các thí sinh đã thực sự gây ấn tượng mạnh mẽ với Ban giám khảo và đội ngũ cố vấn của cuộc thi.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, Solve for Tomorrow 2022 sẽ bước vào vòng chung kết, hứa hẹn những màn tranh tài đầy cam go nhằm chọn ra người thắng cuộc. Nhưng ngay từ lúc này, những người “cầm cân nảy mực” của cuộc thi hẳn đã phải rất đau đầu để chọn ra Top 10 dự án xuất sắc nhất, bởi nhiều mô hình thực tế trong quá trình phát triển thậm chí còn gây ấn tượng mạnh hơn các ý tưởng trên giấy. Hơn lúc nào hết, mọi sự nỗ lực không ngừng đều có thể tạo nên những khác biệt. “Khác biệt đó có thể mang đến giải thưởng, có thể không. Nhưng khi các bạn nỗ lực hết mình cho khát khao được cống hiến vì xã hội, các bạn đã thành công chạm đích theo mọi nghĩa”, đại diện Ban tổ chức cuộc thi khẳng định.

Sẵn sàng góp sức, Top 40 Solve for Tomorrow 2022 “chạy nước rút” để hoàn thiện giải pháp vì cộng đồng

Các thí sinh không ngừng cố gắng hoàn thành tốt dự án của mình

Solve for Tomorrow 2022 hiện đang bước vào vòng bán kết – Phát triển sản phẩm với sự tham gia tranh tài của Top 40 đội thi đã được lựa chọn ở vòng Sơ khảo. Từ 15/8 đến 30/9/2022, các đội thi sẽ làm việc dưới sự hỗ trợ của giáo viên hướng dẫn và chuyên gia để lên mô hình cho dự án của mình. Sau vòng này, 10 dự án xuất sắc nhất sẽ giành lấy cơ hội bước tiếp vào vòng Chung kết – vòng Hoàn thiện sản phẩm, diễn ra từ 16/10-13/11/2022. Chi tiết cập nhật tại: https://kientaotuonglai.com.vn/#show-video-home

Tin tức khác
Image

"Lộ diện" Top 40 giải pháp công nghệ xuất sắc nhất...

10:07 , 18/07/2024
Sau 2 tháng phát động, Vòng Sơ khảo cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã nhận được 2.2... (Xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow 2024 - Top 40 lộ diện với những...

09:55 , 18/07/2024
Cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã chính thức công bố Top 40 sáng kiến xuất sắc được... (Xem thêm)
Image

Hơn 2.000 ý tưởng dự thi sơ khảo sáng kiến Solve f...

09:49 , 18/07/2024
Từ hơn 2.000 bài thi của học sinh THCS, THPT cả nước, Solve for Tomorrow 2024 chọn ra... (Xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow - ứng dụng thực tế từ sáng kiến...

15:04 , 11/07/2024
Thông qua cuộc thi Solve for Tomorrow của Samsung, nhiều ý tưởng của học sinh Việt Na... (Xem thêm)

HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 16.06.2024.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website solvefortomorrow.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 14.07.2024.

 
 
 
 
Logo Logo