Giải đáp thông tin chung
về cuộc thi

0981 793 336 - 0246 685 2255
Giải đáp thông tin
[email protected]

Giải đáp các vấn đề
liên quan đến Website

0869481400

Thời gian làm việc

clock 8h30 - 12h00 & 13h30 - 17h30
các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ ngày 27.03.2024 đến hết ngày 26.10.2024
TIN TỨC

Samsung tạo sân chơi cho các tài năng công nghệ trẻ Việt Nam với Solve For Tomorrow 2022

15:03 , 15/06/2022

Hành trình kiến tạo tương lai cùng Samsung mang tên Solve for Tomorrow đã trở lại với mùa giải mới, hứa hẹn lộ diện thêm nhiều gương mặt công nghệ trẻ tài năng cùng những ý tưởng sáng tạo độc đáo, ứng dụng linh hoạt các kiến thức và kỹ năng STEM được trang bị từ chính cuộc thi.


 

Solve for Tomorrow  - sân chơi nuôi dưỡng và phát huy đam mê công nghệ

Solve for Tomorrow - sân chơi nuôi dưỡng và phát huy đam mê công nghệ

STEM - Xu hướng giáo dục mới về công nghệ

Giáo dục STEM là một xu thế giáo dục mới đối với các chủ đề về khoa học tự nhiên và là một xu thế mà các trường học ở Việt Nam đang tiếp cận. Được viết tắt từ các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học), STEM giúp trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Các kiến thức và kỹ năng này phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày.

Thông qua STEM, giáo viên và học sinh có thể tiếp cận, khám phá các kiến thức, từ đó tìm ra những giải pháp thực tế cho các vấn đề chúng ta đối mặt trong cuộc sống.

Solve for Tomorrow 2022 - Sân chơi ứng dụng các kiến thức STEM từ Samsung 

Giáo dục STEM cũng chính là nền tảng của Solve for Tomorrow, sân chơi nuôi dưỡng và phát huy đam mê công nghệ trong giới trẻ được Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010 và tổ chức ở Việt Nam từ năm 2019.

Áp dụng các kiến thức và kỹ năng STEM được trang bị trước đó, cũng như được chuyên gia cố vấn xuyên suốt cuộc thi, nhiều đội thi đã cho ra đời những ý tưởng, sáng kiến vô cùng ấn tượng và có tính ứng dụng cao.  

Tiếp nối thành công từ bốn mùa trước, năm nay, Solve for Tomorrow trở lại trong sự trông mong của học sinh lẫn giáo viên với những ý tưởng độc đáo với tính khả thi cao. Cuộc thi năm nay tiếp tục khuyến khích học sinh ứng dụng công nghệ vào thực tiễn nhằm giải quyết các vấn đề của xã hội và địa phương, với sự hỗ trợ từ nhà công nghệ hàng đầu Samsung.

Sức hút vượt trội qua mỗi mùa, hứa hẹn nhiều đột phá

Nuôi dưỡng lối tư duy đa chiều và năng lực giải quyết vấn đề sáng tạo dựa trên những kiến thức và kỹ năng về STEM, Solve for Tomorrow chứng tỏ sức hút vượt trội dành cho lứa tuổi học sinh, thể hiện qua số lượng bài thi gửi về chương trình cứ tăng dần sau mỗi mùa giải.

Cụ thể, ở lần đầu tổ chức năm 2019, cuộc thi có 436 học sinh và 103 giáo viên đến từ 56 trường tham dự. Song, bước sang năm 2020, quy mô tăng mạnh gấp ba với gần 400 bài thi từ 143 trường thuộc 14 tỉnh thành. Đến 2021, cuộc thi gây tiếng vang lớn với hơn 25.000 học sinh và giáo viên đăng ký, nhận về gần 1.500 bài thi từ 315 trường trên khắp cả nước. Qua mỗi năm, hàng ngàn dự án chất lượng cũng đã để lại dấu ấn từ cuộc thi đến cộng đồng.

Samsung tạo sân chơi cho các tài năng công nghệ trẻ Việt Nam với Solve For Tomorrow 2022  ảnh 1

Solve for Tomorrow 2022 khởi động, thu hút nhiều lượt đăng ký 

Năm 2022, dù chỉ mới khởi động, cuộc thi đã nhận rất nhiều câu hỏi liên quan đến quá trình đào tạo và thể lệ gửi về từ khắp nơi trên cả nước. Điều này cho thấy “sức nóng” của Solve for Tomorrow về một mùa thi thành công với nhiều hơn nữa những gương mặt trẻ yêu công nghệ, đam mê sáng tạo, sẵn sàng kiến tạo giải pháp hữu hiệu cho những thách thức của xã hội, của tương lai.

Bạn đã sẵn sàng trang bị những kiến thức bổ ích về giáo dục STEM, tiên phong phát minh sản phẩm ứng dụng công nghệ, cũng như sở hữu những giải thưởng hấp dẫn từ Samsung?
Tìm hiểu thêm về thể lệ của cuộc thi tại https://kientaotuonglai.com.vn/. Và hãy khởi động cùng Solve for Tomorrow 2022 ngay hôm nay!

Tin tức khác
Image

"Lộ diện" Top 40 giải pháp công nghệ xuất sắc nhất...

10:07 , 18/07/2024
Sau 2 tháng phát động, Vòng Sơ khảo cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã nhận được 2.2... (Xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow 2024 - Top 40 lộ diện với những...

09:55 , 18/07/2024
Cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã chính thức công bố Top 40 sáng kiến xuất sắc được... (Xem thêm)
Image

Hơn 2.000 ý tưởng dự thi sơ khảo sáng kiến Solve f...

09:49 , 18/07/2024
Từ hơn 2.000 bài thi của học sinh THCS, THPT cả nước, Solve for Tomorrow 2024 chọn ra... (Xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow - ứng dụng thực tế từ sáng kiến...

15:04 , 11/07/2024
Thông qua cuộc thi Solve for Tomorrow của Samsung, nhiều ý tưởng của học sinh Việt Na... (Xem thêm)

HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 16.06.2024.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website solvefortomorrow.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 14.07.2024.

 
 
 
 
Logo Logo