Giải đáp thông tin chung
về cuộc thi

0981 793 336 - 0246 685 2255
Giải đáp thông tin
[email protected]

Giải đáp các vấn đề
liên quan đến Website

0869481400

Thời gian làm việc

clock 8h30 - 12h00 & 13h30 - 17h30
các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ ngày 27.03.2024 đến hết ngày 26.10.2024
TIN TỨC

Samsung Solve for Tomorrow truyền cảm hứng đến thanh thiếu niên giúp ươm mầm những thay đổi tích cực

19:08 , 31/05/2021

Samsung Solve for Tomorrow là một cuộc thi dành cho học sinh sinh viên từ khắp nơi trên thế giới để cùng nhau thực hiện điều này bằng cách khuyến khích các em ứng dụng các môn học STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) để tìm ra giải pháp cho những vấn đề cấp bách nhất mà thế giới đang phải đối mặt.


Hãy tưởng tượng tương lai sẽ khác biệt như thế nào nếu những người trẻ được trao cơ hội cùng chung sức xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả chúng ta. Samsung Solve for Tomorrow là một cuộc thi dành cho học sinh sinh viên từ khắp nơi trên thế giới để cùng nhau thực hiện điều này bằng cách khuyến khích các em ứng dụng các môn học STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) để tìm ra giải pháp cho những vấn đề cấp bách nhất mà thế giới đang phải đối mặt.

Samsung Solve for Tomorrow được tổ chức lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào năm 2010, là một trong những chương trình giáo dục tiêu biểu nhất của Samsung toàn cầu. Chương trình đã thúc đẩy sự sáng tạo của 1,8 triệu học sinh sinh viên của 23 quốc gia trong suốt 11 năm vừa qua.

Tham gia Solve for Tomorrow, các bạn học sinh sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm các khóa đào tạo góp phần hiện thực hóa ý tưởng của mình. Các khóa đào tạo như Tư duy Thiết kế (dành cho cả giáo viên và sinh viên) và sự cố vấn, dẫn dắt bởi chuyên gia của Samsung được xây dựng nhằm giúp học sinh sinh viên nuôi dưỡng, trau dồi các kỹ năng thiết yếu như kỹ năng Giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, kỹ năng Làm việc nhóm và kỹ năng Giao tiếp khi thực hiện dự án.

Các giải pháp sáng tạo của học sinh sinh viên cũng đã được toàn cầu công nhận. Ví dụ như “Giải pháp thiết bị phát hiện cảnh báo nguy cơ cháy rừng” của nhóm học sinh của Trường trung học Dougherty Valley ở California đã thu hút được sự chú ý của Hội nghị thượng đỉnh về Hành động chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Năm nay, Solve for Tomorrow đã mở rộng quy mô nhằm tiếp cận học sinh sinh viên tại hơn 30 quốc gia. Trước đây, chương trình được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau tùy theo từng khu vực, và sau nhiều thay đổi hiện đã được tiêu chuẩn hóa  dưới một tên gọi duy nhất được áp dụng trên phạm vi toàn cầu,  nhằm mang tới cho học sinh sinh viên một chương trình đào tạo chất lượng hơn. Cuộc thi ngày càng thu hút được nhiều quốc gia tham gia, ở Châu Âu và Châu Mỹ Latinh đã bắt đầu nhận được bài dự thi từ tháng 3 trong khi ở các khu vực khác cuộc thi mới đang ở giai đoạn chuẩn bị khởi động do phải linh hoạt để phù hợp với lịch học tại từng địa phương. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập Trang web về Trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp của Samsung Toàn cầu và trang web về cuộc thi Solve for Tomorrow và chọn khu vực của bạn.

Với tầm nhìn của các hoạt động Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp của Samsung là ‘Together for Tomorrow! Enabling People', Solve for Tomorrow cùng với những chương trình giáo dục thanh thiếu niên khác đang được triển khai rộng khắp ở nhiều khu vực. Trong tương lai, Samsung sẽ tiếp tục mang đến những nền tảng giáo dục chất lượng cho thế hệ trẻ giúp họ phát huy hết tiềm năng và tìm ra các giải pháp sáng tạo cống hiến cho thế giới.

0319_infographic_VN_21052021
 

 
 

 

 

Tin tức khác
Image

"Lộ diện" Top 40 giải pháp công nghệ xuất sắc nhất...

10:07 , 18/07/2024
Sau 2 tháng phát động, Vòng Sơ khảo cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã nhận được 2.2... (Xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow 2024 - Top 40 lộ diện với những...

09:55 , 18/07/2024
Cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã chính thức công bố Top 40 sáng kiến xuất sắc được... (Xem thêm)
Image

Hơn 2.000 ý tưởng dự thi sơ khảo sáng kiến Solve f...

09:49 , 18/07/2024
Từ hơn 2.000 bài thi của học sinh THCS, THPT cả nước, Solve for Tomorrow 2024 chọn ra... (Xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow - ứng dụng thực tế từ sáng kiến...

15:04 , 11/07/2024
Thông qua cuộc thi Solve for Tomorrow của Samsung, nhiều ý tưởng của học sinh Việt Na... (Xem thêm)

HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 16.06.2024.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website solvefortomorrow.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 14.07.2024.

 
 
 
 
Logo Logo