Giải đáp thông tin chung
về cuộc thi

0981 793 336 - 0246 685 2255
Giải đáp thông tin
[email protected]

Giải đáp các vấn đề
liên quan đến Website

0869481400

Thời gian làm việc

clock 8h30 - 12h00 & 13h30 - 17h30
các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ ngày 27.03.2024 đến hết ngày 26.10.2024
TIN TỨC

Samsung khẳng định: “Tại Solve for Tomorrow, chúng tôi luôn có những chuyên gia đồng hành trên mọi hành trình”

11:47 , 20/09/2023

Diễn ra xuyên suốt trong 2 tháng (01.08 - 01.10.2023), vòng phát triển sản phẩm là cơ hội để Top 40 Solve for Tomorrow hiện thực hóa ý tưởng từ trên giấy ra thực tế. Hơn lúc nào hết, đây là giai đoạn các thí sinh rất cần những tư vấn quý giá từ các mentor dạn dày kiến thức lẫn kinh nghiệm thực chiến để hành trình “vượt chướng ngại vật” hoàn thành dự án được dễ dàng hơn.


Đã đến lúc hiện thực hóa ý tưởng

 

Được đánh giá là vòng thi hấp dẫn nhất, mang tính then chốt, quyết định trên hành trình “khẳng định sức trẻ, kiến tạo tương lai” của Solve for Tomorrow, vòng phát triển sản phẩm sẽ là nơi lần đầu tiên những ý tưởng của các thí sinh vượt khỏi những trang giấy để trở thành những nguyên mẫu có thể hoạt động.

 

 

40 dự án xuất sắc nhất dần được thực hiện hóa tại vòng 2 của cuộc thi

 

Theo đó, từ ý tưởng đã được Ban tổ chức chấm điểm ở vòng sơ khảo, mỗi đội thi sẽ phát triển ý tưởng này thành mô hình thực tế với chức năng hoạt động có thể thay đổi theo tình hình thực tế nhưng phải cùng giải pháp đã được công nhận. Đội thi sẽ quay lại video giới thiệu dự án trong tối đa 15 phút, thuyết trình từ ý tưởng giải pháp, mô tả sản phẩm đến các bước thực hiện mô hình, gửi đến hộp thư [email protected] kèm tài liệu hướng dẫn về sản phẩm. Ban tổ chức sẽ căn cứ trên bài thi được nộp này để chọn ra 20 đội thi xuất sắc nhất (gồm 10 đội đạt giải Triển vọng và 10 đội góp mặt trực tiếp tại vòng chung kết).

 

“Mentor” – người đồng hành không thể thiếu

 

Điều thú vị của vòng phát triển sản phẩm tại Solve for Tomorrow chính là sự xuất hiện và đồng hành của các cố vấn chuyên môn dày dạn kinh nghiệm với vai trò hướng dẫn, hỗ trợ các thí sinh hoàn thành nguyên mẫu. Không để các đội thi phải đơn độc tự mày mò giải quyết vấn đề, những “mentor” siêu cấp đến từ Samsung sẽ hỗ trợ các đội thi “gỡ khó”, đưa ra lời khuyên hiệu quả dành cho các em dựa trên kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thực chiến của bậc “tiền bối” trong ngành. Với 3 buổi cố vấn online dành riêng cho mỗi đội, sự tham gia đồng hành của các “mentor” được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tính khả thi của dự án.

 

 

Các mentor từ cuộc thi luôn đồng hành và hỗ trợ giúp các em “gỡ rối” khi đối mặt các vấn đề về kiến thức và kỹ năng công nghệ

 

Bên cạnh cố vấn online, Ban tổ chức cũng triển khai tập huấn tập trung kiến thức công nghệ ứng dụng và kỹ năng mềm cho toàn bộ 40 đội thi theo hình thức offline. Cụ thể, chương trình tập huấn này sẽ diễn ra trong 1 ngày tại 2 địa điểm, với sự tham gia đầy đủ của 20 đội thi khu vực Miền Bắc tại Hà Nội, 20 đội thi của khu vực Miền Trung và Miền Nam tại TP. Hồ Chí Minh. Những kiến thức, kỹ năng trong ngày tập huấn đều được giảng dạy bởi những chuyên gia kỳ cựu trong từng lĩnh vực. Tất cả nhằm trang bị hành trang tốt nhất cho các thí sinh trên hành trình sáng tạo đầy cam go nhưng cũng rất đáng tự hào phía trước.

 

 

Các buổi tập huấn offline cũng được tổ chức nhằm giúp các em kết nối và dễ dàng trao đổi thông tin

 

Đánh giá về sự cần thiết của các mentor đối với các đội thi, Đại diện Ban tổ chức cuộc thi Solve for Tomorrow 2023 cho biết: “Các mentor với kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực mà họ đang hoạt động sẽ giúp các đội thi có cái nhìn toàn diện hơn về dự án của mình, từ đó đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. Ngoài ra, các mentor cũng sẽ là những người động viên, khích lệ các em trong quá trình thực hiện dự án”. Sự đồng hành của các mentor trong cuộc thi cũng chính là một trong những yếu tổ thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh của Samsung trong việc đầu tư vào giáo dục công nghệ tại Việt Nam với vai trò hỗ trợ và đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt, giúp họ phát huy tối đa tiềm năng của bản thân để kế thừa sứ mệnh cao cả: “Tiên phong tạo nên những thay đổi tích cực cho xã hội, kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn, cho tất cả mọi người”.

Tin tức khác
Image

"Lộ diện" Top 40 giải pháp công nghệ xuất sắc nhất...

10:07 , 18/07/2024
Sau 2 tháng phát động, Vòng Sơ khảo cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã nhận được 2.2... (Xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow 2024 - Top 40 lộ diện với những...

09:55 , 18/07/2024
Cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã chính thức công bố Top 40 sáng kiến xuất sắc được... (Xem thêm)
Image

Hơn 2.000 ý tưởng dự thi sơ khảo sáng kiến Solve f...

09:49 , 18/07/2024
Từ hơn 2.000 bài thi của học sinh THCS, THPT cả nước, Solve for Tomorrow 2024 chọn ra... (Xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow - ứng dụng thực tế từ sáng kiến...

15:04 , 11/07/2024
Thông qua cuộc thi Solve for Tomorrow của Samsung, nhiều ý tưởng của học sinh Việt Na... (Xem thêm)

HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 16.06.2024.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website solvefortomorrow.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 14.07.2024.

 
 
 
 
Logo Logo