Giải đáp thông tin chung
về cuộc thi

0981 793 336 - 0246 685 2255
Giải đáp thông tin
[email protected]

Giải đáp các vấn đề
liên quan đến Website

0869481400

Thời gian làm việc

clock 8h30 - 12h00 & 13h30 - 17h30
các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ ngày 27.03.2024 đến hết ngày 26.10.2024
TIN TỨC

Quán quân Solve for Tomorrow tìm ra giải pháp lớn cho xã hội nhờ động lực nhỏ như thế nào?

11:02 , 24/06/2024

Với động lực bền bỉ và những ý tưởng đột phá, các đội quán quân Solve for Tomorrow đã chứng minh sức sáng tạo của cộng đồng học sinh, đồng thời cũng chính là nguồn độc lực để các đội thi mới noi theo trong mùa 2024 sắp tới.


Sau 5 năm có mặt tại Việt Nam, chương trình "Solve for Tomorrow" của Samsung đã trở thành bệ phóng cho các tài năng trẻ, thu hút sự tham gia của hơn 300.000 học sinh trên toàn quốc. Cuộc thi không chỉ là sân chơi để các em thỏa sức sáng tạo, mà còn là nơi ươm mầm những ý tưởng công nghệ đột phá. Với hơn 5.000 ý tưởng xoay quanh các chủ đề về đời sống và xã hội, Solve for Tomorrow đã chứng kiến những giải pháp xuất sắc từ hệ thống tưới tiêu thông minh, thiết bị hỗ trợ y tế, đến các ứng dụng môi trường. Solve for Tomorrow không chỉ khuyến khích học sinh Việt Nam nâng cao kỹ năng STEM mà còn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng.

 

1-Kick-off miền Nam 2023
 

Đằng sau mỗi giải pháp công nghệ đột phá trong cuộc thi "Solve for Tomorrow" là một câu chuyện đầy cảm hứng, được thúc đẩy bởi những động lực riêng biệt. Với các quán quân của cuộc thi, lý do tham gia không chỉ đơn thuần là sự ham học hỏi về STEM, mà còn bắt nguồn từ sự quan sát tinh tế và lòng nhiệt huyết dành cho cộng đồng và môi trường sống xung quanh. Từ những quan tâm nhỏ bé như việc xử lý rác thải, cải thiện chất lượng không khí, hay giúp đỡ người khuyết tật, các bạn trẻ đã biến những điều tưởng chừng như rất đời thường thành những giải pháp công nghệ hữu ích. Hành trình của họ là minh chứng rõ ràng cho thấy sự sáng tạo không biên giới và khát khao cải thiện thế giới của thế hệ trẻ Việt Nam. Những câu chuyện này không chỉ là nguồn động lực mạnh mẽ mà còn là ngọn lửa thắp sáng tinh thần đổi mới và trách nhiệm xã hội trong mỗi học sinh tham gia Solve for Tomorrow.

 

Các đội thi "Solve for Tomorrow" như nhóm Blue Dreams đã tìm thấy động lực từ sự phát triển cộng đồng và đam mê cá nhân. Với ý tưởng về "thư viện thông minh," họ đã phải đối mặt với nhiều thách thức, từ kỹ thuật đến giao tiếp. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của thầy hướng dẫn và tinh thần đồng đội, nhóm đã vượt qua mọi khó khăn. Cuộc thi không chỉ giúp các bạn trang bị kỹ năng công nghệ và thuyết trình mà còn khẳng định sự quyết tâm và kiên trì. Lời khuyên "hãy tham gia hết mình, tự tin trình bày và không ngại thử thách" từ Blue Dreams không chỉ là kinh nghiệm cho riêng họ mà còn là động lực quý báu cho những đội thi khác trong cuộc thi này.

 

2-Winner 2023
 

Đội thi Passion Fire thì biết đến cuộc thi Solve for Tomorrow thông qua các trang báo và sự gợi ý nhiệt tình từ thầy giáo. Động lực của họ là mong muốn tạo ra một hệ thống cảnh báo thông minh sử dụng machine learning để thông báo nguy hiểm cho mọi người khi đi qua các đập tràn trong mùa mưa - những vị trí rất dễ gây tai nạn cho những người đi qua. Chính ý tưởng này đã khơi dậy niềm đam mê sáng tạo và cống hiến cho cộng đồng, giúp họ vượt qua mọi khó khăn để giành ngôi vị quán quân.

 

3-Bronze 2023
 

Cùng với đó, đội thi Mindful Medical Brand chia sẻ lý do chọn giải pháp hộp cứu thương thông minh xuất phát từ Bách, người có bố mẹ làm trong lĩnh vực y tế. Bách nhiều lần được đến phòng khám và quan sát thấy những khó khăn trong phòng y tế, từ đó hình thành ý tưởng cải thiện hỗ trợ bệnh nhân và ứng dụng tin học trong lĩnh vực y tế. Dù gặp khó khăn trong việc chọn ra tính năng tối ưu cho hộp y tế để phù hợp với thời gian và chi phí, đội thi vẫn kiên trì để tạo ra 1 sản phẩm thực sự hữu ích cho cả bệnh nhân lẫn đội ngũ y tá, bác sĩ.

 

Các đội thi Solve for Tomorrow với ý tưởng sáng tạo và niềm đam mê công nghệ đã nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ từ Samsung cùng các mentor uy tín. Nhờ sự đồng hành này, họ đã vượt qua mọi khó khăn, biến ý tưởng thành giải pháp thực tiễn, và giành chiến thắng xứng đáng.

 

4-Winner 2022

 

Các đội thi cũng bày tỏ lòng biết ơn đến đội nghĩ mentor và thầy cô, khẳng định khoảng thời gian phát triển sản phẩm và tham dự các khóa học đã mang đến nhiều bài học mới mẻ, quan trọng, giúp họ đạt được kết quả như mong muốn.

 

Đội Mindful Medical Brand coi cuộc thi này là bước tiến quan trọng, là nền móng cho sự nghiệp công nghệ thông tin sau này, giúp họ trưởng thành và dày dặn kinh nghiệm hơn. Hay như đội Blue Dreams chia sẻ, cuộc thi không chỉ giúp các bạn trang bị kỹ năng công nghệ và thuyết trình mà còn khẳng định sự quyết tâm và kiên trì. Từ đó, đội đã đưa ra lời khuyên cho các thí sinh mới của Solve for Tomorrow rằng "hãy tham gia hết mình, tự tin trình bày và không ngại thử thách". Đây không chỉ là kinh nghiệm cho riêng các bạn mà còn là nguồn động lực quý báu cho những đội thi khác trong quá trình tham dự cuộc thi mùa 2024 sắp tới.

 

Nhờ những động lực to lớn và lượng kiến thức dồi dào, nhiều đội thi Solve for Tomorrow các mùa trước chia sẻ những ý tưởng của họ đã thực sự được đưa vào thực tế. Đội Blue Dreams hào hứng khoe ý tưởng thư viện thông minh dù đơn giản nhưng mang tính thực tiễn cao, hiện đã được áp dụng tại Tp. Đà Nẵng. Đội C3T3 thì đã ứng dụng thành công những món ăn vặt như sữa chua làm từ hoa đậu biếc tại căng tin trường - một tín hiệu đáng mừng cho dù sau đó, các bạn nhỏ đành phải tạm ngừng lại để dành nhiều thời gian hơn cho việc học.

 

5-Winner 2019
 

Các đội thi Solve for Tomorrow với ý tưởng sáng tạo và niềm đam mê công nghệ đã nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ từ Samsung cùng các mentor uy tín. Nhờ sự đồng hành này, họ đã vượt qua mọi khó khăn, biến ý tưởng thành giải pháp thực tiễn, và giành chiến thắng xứng đáng. Mùa giải Solve for Tomorrow 2024 đã trở lại với chủ đề mới và hoàn thành vòng sơ khảo, nhận về hơn 2.000 bài dự thi. Hãy cùng chờ đón các giải pháp công nghệ đầy sáng tạo và tiềm năng từ những đội thi xuất sắc TẠI ĐÂY nhé.

Tin tức khác
Image

"Lộ diện" Top 40 giải pháp công nghệ xuất sắc nhất...

10:07 , 18/07/2024
Sau 2 tháng phát động, Vòng Sơ khảo cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã nhận được 2.2... (Xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow 2024 - Top 40 lộ diện với những...

09:55 , 18/07/2024
Cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã chính thức công bố Top 40 sáng kiến xuất sắc được... (Xem thêm)
Image

Hơn 2.000 ý tưởng dự thi sơ khảo sáng kiến Solve f...

09:49 , 18/07/2024
Từ hơn 2.000 bài thi của học sinh THCS, THPT cả nước, Solve for Tomorrow 2024 chọn ra... (Xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow - ứng dụng thực tế từ sáng kiến...

15:04 , 11/07/2024
Thông qua cuộc thi Solve for Tomorrow của Samsung, nhiều ý tưởng của học sinh Việt Na... (Xem thêm)

HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 16.06.2024.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website solvefortomorrow.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 14.07.2024.

 
 
 
 
Logo Logo