Giải đáp thông tin chung
về cuộc thi

0981 793 336 - 0246 685 2255
Giải đáp thông tin
[email protected]

Giải đáp các vấn đề
liên quan đến Website

0869481400

Thời gian làm việc

clock 8h30 - 12h00 & 13h30 - 17h30
các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ ngày 27.03.2024 đến hết ngày 26.10.2024
HÌNH ẢNH

Ý tưởng “Quản lý thư viện” cùng “Giường bệnh IoT” của học sinh THCS & THPT Việt Nam đạt giải thưởng sáng tạo công nghệ đ

12:27 , 07/12/2022

Vừa trở thành một sân chơi để các em học sinh có cơ hội được tiếp cận với công nghệ hiện đại từ đó hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo, Solve for Tomorrow còn góp phần xây dựng nền tảng giáo dục vững chắc đồng thời truyền tải tinh thần cống hiến vì cộng đồng đến lớp trẻ Việt Nam.


Solve for Tomorrow là một sân chơi tư duy sáng tạo thường niên do Samsung toàn cầu khởi xướng dành cho học sinh THCS & THPT từ 12 đến 18 tuổi, khuyến khích các em chủ động xây dựng những giải pháp ứng dụng giáo dục STEM, có giá trị ứng dụng thực tiễn để giải quyết những vấn đề xã hội đang hiện hữu. Bước sang năm thứ 4, Solve for Tomorrow 2022 đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của hơn 76.000 học sinh và giáo viên đăng ký tham gia, đồng thời nhận về 1.160 bài dự thi từ nhiều trường THCS và THPT trên cả nước.

Ý tưởng “Quản lý thư viện” cùng “Giường bệnh IoT” của học sinh THCS & THPT Việt Nam đạt giải thưởng sáng tạo công nghệ đầy ý nghĩa - Ảnh 1.

Trải qua 6 tháng tranh tài sôi nổi, 10 đội thi xuất sắc bao gồm 5 đội thi của bảng A (Khối THCS) và 5 đội thi của bảng B (Khối THPT) với các dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ môi trường, giáo dục, đến y tế, sức khỏe đã được lựa chọn để tham dự Vòng Chung kết vừa được tổ chức ngày 27/11 vừa qua.

Có mặt tại sự kiện, Ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, đơn vị tổ chức Solve for Tomorrow 2022 chia sẻ: “Được chứng kiến các sản phẩm dự thi của các đội, tôi không chỉ cảm nhận sâu sắc sự nhiệt huyết, sáng tạo trong suy nghĩ của các bạn học sinh mà còn thấy được ý chí quyết tâm kiến tạo một tương lai tươi đẹp hơn của các bạn”.

Ý tưởng “Quản lý thư viện” cùng “Giường bệnh IoT” của học sinh THCS & THPT Việt Nam đạt giải thưởng sáng tạo công nghệ đầy ý nghĩa - Ảnh 2.

Quả thật, cả 10 dự án được chọn để tham gia Vòng Chung kết đều thể hiện được góc nhìn sáng tạo độc đáo và nổi bật ngay từ những ý tưởng ban đầu. Dưới sự hỗ trợ của giáo viên cùng việc tham gia đào tạo trực tuyến và được hướng dẫn bởi đội ngũ cố vấn chuyên môn cao cấp, các ý tưởng này đã dần được hiện thực hóa dưới dạng mô hình đồng thời tạo nên được giá trị nhất định trong vận hành thực tế.

Có thể kể đến như các dự án “Hệ thống quản lý thư viện”, “Thiết bị cảnh báo trẻ gặp nguy hiểm tại lan can nhà cao tầng” hay “Máy tự động phơi sấy và thu hoạch nông sản” của các em học sinh khối THCS. Còn với khối THPT, “Giường bệnh IoT cho bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm và người già tại nhà” hay “Thiết bị hỗ trợ di chuyển thông minh cho người cao tuổi”, “Hệ thống hỗ trợ nuôi trồng thủy sản” là những ý tưởng có tính ứng dụng thực tiễn cao, góp phần giải quyết được các vấn đề về y tế, nông nghiệp ngay tại địa phương.

Ý tưởng “Quản lý thư viện” cùng “Giường bệnh IoT” của học sinh THCS & THPT Việt Nam đạt giải thưởng sáng tạo công nghệ đầy ý nghĩa - Ảnh 3.

Và ngôi vị quán quân của Solve for Tomorrow 2022 đã tìm ra chủ nhân. Đó là đội thi Blue Dreams trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, TP. Đà Nẵng với dự án Hệ thống quản lý thư viện thông minh và đội thi Future trường THPT Trường Xuân tỉnh Đồng Tháp với dự án Giường bệnh IoT cho bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm và người già tại nhà.

Đây được đánh giá là hai dự án không chỉ thể hiện được ý tưởng sáng tạo, tính thực tiễn cũng như khả năng mở rộng quy mô, mà cách thực hiện cũng như các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, phản biện, làm việc nhóm và quản lý thời gian của toàn đội được thể hiện một cách mạnh mẽ. Đó cũng là cơ sở để ban giám khảo lựa chọn và đưa ra quyết định cuối cùng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải Nhì, 6 giải Ba, 10 giải Khuyến khích, 2 giải Bình chọn và 30 giải thưởng Vòng đào tạo trực tuyến.

Solve for Tomorrow nằm trong chương trình cam kết của Samsung trong nỗ lực tập trung vào hoạt động đào tạo thanh thiếu niên thế hệ tương lai của Việt Nam. Bên cạnh đó, hãng còn tổ chức nhiều chương trình khác như: Dự án phát triển nhân tài công nghệ Samsung Innovation Campus (SIC); “Không gian chia sẻ S Hub” tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng; “Không gian công nghệ S Hub Kids”; dự án “Tài năng Samsung” hợp tác với các trường Đại học hay “Ngôi trường Hy vọng Samsung” nhằm mang lại cơ hội học tập ngoại khóa cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn… Tất cả đều hướng đến một mục tiêu nâng cao, hướng đến xây dựng nền tảng giáo dục bền vững cho người trẻ Việt Nam.

Tôi mong rằng tất cả chúng ta sẽ dành sự quan tâm và hỗ trợ cho các bạn trẻ để sức sáng tạo của họ có thể phát triển lên thành năng lực giải quyết vấn đề đang hiện hữu. Samsung cũng sẽ luôn là người bạn đồng hành của thế hệ trẻ trong cuộc hành trình này” - Ông Choi Joo Ho chia sẻ.

Hình ảnh khác
Image

"Lộ diện" Top 40 giải pháp công nghệ xuất sắc nhất...

10:07 , 18/07/2024
Sau 2 tháng phát động, Vòng Sơ khảo cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã nhận được 2.2... (xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow 2024 - Top 40 lộ diện với những...

09:55 , 18/07/2024
Cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã chính thức công bố Top 40 sáng kiến xuất sắc được... (xem thêm)
Image

Hơn 2.000 ý tưởng dự thi sơ khảo sáng kiến Solve f...

09:49 , 18/07/2024
Từ hơn 2.000 bài thi của học sinh THCS, THPT cả nước, Solve for Tomorrow 2024 chọn ra... (xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow - ứng dụng thực tế từ sáng kiến...

15:04 , 11/07/2024
Thông qua cuộc thi Solve for Tomorrow của Samsung, nhiều ý tưởng của học sinh Việt Na... (xem thêm)

HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 16.06.2024.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website solvefortomorrow.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 14.07.2024.

 
 
 
 
Logo Logo