Giải đáp thông tin chung
về cuộc thi

0981 793 336 - 0246 685 2255
Giải đáp thông tin
info@solvefortomorrow.vn

Giải đáp các vấn đề
liên quan đến Website

0382158065

Thời gian làm việc

clock 8h30 - 12h00 & 13h30 - 17h30
các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ ngày 27.03.2024 đến hết ngày 26.10.2024
HÌNH ẢNH

Top 20 Solve for Tomorrow 2022: Ghi điểm với sự đột phá từ tư duy tiếp cận đến giải pháp đề xuất

05:16 , 26/10/2022

Solve for Tomorrow 2022 đang trên đường về đích đầy gay cấn với sự góp mặt của 20 đội thi xuất sắc nhất sau vòng phát triển sản phẩm. Giờ đây, không còn là câu chuyện riêng của ý tưởng sáng tạo, Top 20 còn biết cách gây ấn tượng bởi sự đột phá từ tư duy tiếp cận đến khả năng giải quyết vấn đề với những giải pháp táo bạo nhưng hiệu quả.


Sự đột phá khi tiếp cận các vấn đề xã hội

Đột phá sáng tạo đi đôi với thực tiễn và đảm bảo tính hiệu quả, khả thi khi giải quyết vấn đề chính là một trong những thử thách lớn nhất khi bắt đầu bước chân vào quá trình lên ý tưởng. Tuy nhiên, điều này đã không làm các bạn trẻ đến với cuộc thi Solve for Tomorrow chùn bước. Càng tiến sâu trên hành trình sáng tạo, các đội thi càng cho thấy sự sắc bén trong tư duy, sự đột phá trong cách tiếp cận vấn đề, qua đó liên tục gây ấn tượng mạnh với Ban giám khảo lẫn các thầy cô cố vấn.

Top 20 Solve for Tomorrow 2022: Ghi điểm với sự đột phá từ tư duy tiếp cận đến giải pháp đề xuất ảnh 1

Cách tiếp cận vấn đề xã hội của các thí sinh vô cùng mới mẻ và sáng tạo

Có thể thấy rõ khía cạnh này ở Top 20 dự án xuất sắc nhất Solve for Tomorrow 2022 vừa được công bố. Sau 2 tháng phát triển sản phẩm, học tập và thử nghiệm không ngừng, những ý tưởng của Top 20 đã lộ diện với các sáng kiến táo bạo nhưng không kém phần thực tế. Chẳng hạn như với dự án của đội thi Saigon Technoholics, từ việc quan sát thực tế di chuyển khó khăn của người lớn tuổi trong đời sống, các bạn trẻ của Trường Phổ Thông Năng Khiếu ĐHQG TP. HCM đã đặt ra giải pháp là một loại thiết bị hỗ trợ di chuyển thông minh, bảo đảm an toàn cho người lớn tuổi khi di chuyển.

“Tụi em nhận thấy rằng việc hỗ trợ di chuyển dành cho người già là vô cùng cần thiết, không chỉ bởi những vấn đề về sức khỏe mà còn bởi con cái của họ không thể dành thời gian trọn vẹn bên họ mỗi ngày. Song song đó, khi nghiên cứu thị trường khung hỗ trợ đi lại cho người lớn tuổi, tụi em nhận ra đa phần chúng khá khó sử dụng và có rất nhiều nấc khựng. Từ đó, ý tưởng về việc sáng chế một sản phẩm an toàn và thân thiện hơn của cả nhóm đã ra đời”, bạn Nguyễn Thông Nguyên, đội thi Saigon Technoholics chia sẻ.

Top 20 Solve for Tomorrow 2022: Ghi điểm với sự đột phá từ tư duy tiếp cận đến giải pháp đề xuất ảnh 2

Những sáng kiến có cách tiếp cận không chỉ sáng tạo mà vô cùng thực tiễn

Và sự táo bạo trong đề xuất giải pháp cho tương lai

Mỗi vấn đề trong xã hội được ví như những “tảng băng trôi” với 1 phần nổi và 7 phần chìm, cần được khai phá một cách mạnh mẽ và táo bạo mới có thể giải quyết đến tận gốc rễ. Sự táo bạo trong ý tưởng đi kèm tính thực tế và tính khả thi chính là yếu tố tiên quyết mang đến những góc nhìn mới lạ và những sáng kiến mới phù hợp với thời đại.

Top 20 Solve for Tomorrow 2022: Ghi điểm với sự đột phá từ tư duy tiếp cận đến giải pháp đề xuất ảnh 3

Các sáng kiến của năm thi 2022 đã gây nên những ấn tượng khó phai với các thầy cô hướng dẫn vì tính thực tế và sự táo bạo trong cách tiếp cận

“Với Top 20 Solve for Tomorrow 2022, các bạn thí sinh nắm rất vững tinh thần này. Các bạn có một cách tiếp cận vấn đề vô cùng đột phá, táo bạo trong sáng tạo khi ứng dụng IoT hay AI để đem đến những giải pháp mới mẻ cho các vấn đề xã hội với tính ứng dụng cao”, thầy Trang Hồng Sơn, một trong những giáo viên hướng dẫn của cuộc thi chia sẻ.

Theo đó, thông qua từng dự án, thầy Hồng Sơn cũng chỉ ra rằng mọi khía cạnh của các vấn đề xã hội dù là nhỏ nhất đều được các thí sinh năm nay lưu tâm, qua đó đem đến những góc nhìn và cách tiếp cận giải quyết một cách mới mẻ. “Đây là một tín hiệu rất đáng mừng khi lớp trẻ ngày càng chủ động và có ý thức trách nhiệm cao trong việc làm chủ tương lai, cũng như tự do thể hiện suy nghĩ và góc nhìn của mình một cách táo bạo và thực tế nhất”, thầy Sơn nhận định và không quên kỳ vọng Top 20 Solve for Tomorrow 2022 với sự vất vả “chắt lọc tinh hoa” từ Ban giám khảo sẽ mang lại nhiều bất ngờ hơn nữa ở chặng thi cuối.

Solve for Tomorrow 2022 hiện đang bước vào vòng chung kết với sự tham gia tranh tài của top 20 đội thi đạt điểm cao nhất ở vòng bán kết - phát triển sản phẩm. Các đội thi (10 đội bảng A và 10 đội bảng B) sẽ tiếp tục chặng đua về đích với phần thi thuyết trình về mô hình sản phẩm tại vòng chung kết tổ chức ngày 13/11 tại Hà Nội.

Hình ảnh khác
Image

Samsung Việt Nam Công Bố Kết Quả Cuộc Thi Solve fo...

09:06 , 29/11/2023
Solve for Tomorrow 2023 thu hút gần 150.000 học sinh và giáo viên đăng ký, nhận về 2.... (xem thêm)
Image

Dự đoán những điều thú vị sẽ diễn ra trong vòng ch...

14:23 , 22/11/2023
Chỉ còn vài ngày nữa, vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 sẽ chính thức diễn ra tạ... (xem thêm)
Image

Nhắc thí sinh Solve for Tomorrow 2023: 5 “gạch đầu...

11:22 , 15/11/2023
Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 sẽ chính thức diễn... (xem thêm)
Image

“Gặp khó, có mentor” - Điều chỉ có tại sân chơi đư...

09:24 , 01/11/2023
Solve for Tomorrow là sân chơi giúp các bạn học sinh trong cả nước có cơ hội hiện thự... (xem thêm)

HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 16.06.2024.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website solvefortomorrow.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 14.07.2024.

 
 
 
 
Logo Logo