Giải đáp thông tin chung
về cuộc thi

0981 793 336 - 0246 685 2255
Giải đáp thông tin
[email protected]

Giải đáp các vấn đề
liên quan đến Website

0869481400

Thời gian làm việc

clock 8h30 - 12h00 & 13h30 - 17h30
các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ ngày 27.03.2024 đến hết ngày 26.10.2024
HÌNH ẢNH

‘Thu hoạch’ được gì trên hành trình ‘kiến tạo tương lai’ cùng Solve for Tomorrow?

08:50 , 28/09/2022

Quy tụ hơn 1.160 bài dự thi gửi từ khắp mọi miền đất nước với 40 ý tưởng xuất sắc nhất tiếp tục tranh tài ở vòng Phát triển sản phẩm, Solve for Tomorrow 2022 đang chứng kiến một mùa thi sôi động hơn bao giờ hết.


Trao quyền cho thế hệ trẻ “làm chủ tương lai”, đồng thời mang đến cơ hội trải nghiệm sáng tạo đầy thú vị, không ngạc nhiên khi sức ảnh hưởng của sân chơi công nghệ đặc biệt này đang ngày càng lan rộng.

‘Thu hoạch’ được gì trên hành trình ‘kiến tạo tương lai’ cùng Solve for Tomorrow? - ảnh 1

Solve for Tomorrow, sân chơi công nghệ đầy mong đợi mỗi năm của các bạn trẻ

 

Nơi chắp cánh cho các tài năng công nghệ trẻ

 

Được biết đến như một sân chơi công nghệ công bằng, hấp dẫn dành cho lứa tuổi 12-18, Solve for Tomorrow không chỉ là cơ hội trải nghiệm quý giá cho các mầm non công nghệ dưới sự đồng hành hỗ trợ của nhà công nghệ hàng đầu thế giới Samsung, mà còn là nơi những người trẻ được tin tưởng trao quyền giải quyết những thách thức lớn của thế giới chúng ta đang sống.

‘Thu hoạch’ được gì trên hành trình ‘kiến tạo tương lai’ cùng Solve for Tomorrow? - ảnh 2

Solve for Tomorrow là nơi chắp cánh cho mọi ý tưởng sáng tạo của giới trẻ

Được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2019, cho đến nay, Solve for Tomorrow đang trải qua mùa thi thứ 4 với nhiều dấu ấn đặc biệt. Sự tâm huyết và nỗ lực đầu tư vào thế hệ trẻ giúp Solve for Tomorrow đều có sự đổi mới ở từng mùa nhằm bắt kịp xu hướng, tiếp cận gần hơn đến giới trẻ đam mê công nghệ. Từ những chủ đề hấp dẫn, đột phá qua mỗi năm đến việc không ngừng nâng cao chất lượng của các khóa đào tạo, hướng dẫn trong khuôn khổ cuộc thi, không ngạc nhiên khi Solve for Tomorrow ngày càng tăng sức hút với thế hệ trẻ và trở thành một trong những sân chơi công nghệ thường niên mà gen Z không thể bỏ qua.

Cơ hội kết giao giữa các bạn trẻ cùng đam mê

Không đơn thuần là một cuộc thi, Solve for Tomorrow còn là nơi hội tụ của hàng trăm bạn trẻ đồng trang lứa trên khắp mọi miền đất nước có cùng đam mê sáng tạo và ý thức về trách nhiệm xã hội của thế hệ trẻ trong thời đại mới. Bên cạnh đó, xuyên suốt quá trình khai mở ý tưởng, phát triển và hoàn thành dự án tại Solve for Tomorrow, các thí sinh trong từng đội và giữa các đội thi sẽ được làm việc cùng nhau, qua đó học hỏi lẫn nhau, bổ khuyết cho nhau,… Quá trình này sẽ là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để các em kết nối, giao lưu, trao đổi về sở thích và xây dựng thêm mối quan hệ xã hội mới. Để rồi, dù đạt giải hay không tại cuộc thi, mỗi thí sinh khi ra về từ Solve for Tomorrow cũng đã có cho mình những hành trang ý nghĩa trong đời thực: những mối quan hệ mới thú vị với những người bạn cùng đam mê, những kết nối giá trị với các thầy cô hướng dẫn.

Nguồn kiến thức hữu ích được cập nhật mới nhất dành cho giới trẻ

Giới trẻ đến với các cuộc thi đa phần để tranh tài. Nhưng giải thưởng không hẳn là mục tiêu quan trọng nhất của các thí sinh tại Solve for Tomorrow. Thay vào đó, Solve for Tomorrow chú trọng nhiều hơn vào những khóa đào tạo trực tuyến với nguồn kiến thức về STEM luôn được cập nhật mới nhất qua mỗi năm, giúp khơi dậy khả năng sáng tạo ở học sinh và nâng cao chất lượng giảng dạy của các giáo viên.

‘Thu hoạch’ được gì trên hành trình ‘kiến tạo tương lai’ cùng Solve for Tomorrow? - ảnh 3

Cung cấp nhiều kiến thức vô giá, giúp các thí sinh tạo nền tảng vững chắc trong tương lai

Phương pháp đào tạo của các khóa học Solve for Tomorrow được đánh giá hiện đại, vừa cung cấp kiến thức vừa thúc đẩy người học chủ động, sáng tạo giải quyết vấn đề. Từ kiến thức chuyên môn về công nghệ kỹ thuật, đến các kỹ năng mềm cần thiết cho việc thực hiện hóa các ý tưởng, những buổi đào tạo trong khuôn khổ Solve for Tomorrow không chỉ tạo nền tảng hỗ trợ các thí sinh hoàn thành tốt dự án của mình tại cuộc thi mà còn trang bị cho các em những hành trang giá trị trong đời thật.

Thêm nhiều đề xuất cho sự phát triển của xã hội

Hướng đến giải quyết những vấn đề của cộng đồng và đóng góp vào sự phát triển của xã hội, dễ thấy các dự án xuất sắc nhất tại Solve for Tomorrow năm nay hầu hết đều xuất phát từ những vấn đề nổi cộm trong cộng đồng. Có thể kể đến trong số này như: giảm thiểu tác động lên môi trường, hỗ trợ sản xuất, phát triển giáo dục, chăm lo sức khỏe cộng đồng, cải thiện hệ thống y tế,…

Điều này cho thấy sự quan tâm sâu rộng và ý thức trách nhiệm cao của thế hệ trẻ trước những thách thức của thời cuộc, bên cạnh niềm đam mê công nghệ đơn thuần. Chưa kể, với tính khả thi cao được đánh giá trong suốt quá trình triển khai, rất nhiều dự án của các thí sinh Solve for Tomorrow được kỳ vọng sẽ là tiền đề cho nhiều dự án có quy mô lớn hơn trong dài hạn, đúng với tinh thần “kiến tạo tương lai” từ cuộc thi.

‘Thu hoạch’ được gì trên hành trình ‘kiến tạo tương lai’ cùng Solve for Tomorrow? - ảnh 4

Nhiều sáng kiến được đánh giá cao và là tiền đề cho các dự án có quy mô lớn hơn

Hiện tại, 40 đội thi xuất sắc nhất Solve for Tomorrow 2022 đang “chạy nước rút” cho việc thử nghiệm ý tưởng trên các mô hình thực tế của vòng Phát triển sản phẩm. Với sự nỗ lực hết mình cùng tinh thần sáng tạo không ngừng nghỉ từ phía các thí sinh, cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình từ các cố vấn viên và thầy cô hướng dẫn, hành trình về đích của Solve for Tomorrow 2022 hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn và gay cấn hơn nữa, không chỉ bởi những màn tranh tài đầy cam go, mà còn bởi sức sáng tạo đáng ngưỡng mộ của một thế hệ đã sẵn sàng làm chủ tương lai, dựng xây đất nước.

Hình ảnh khác
Image

"Lộ diện" Top 40 giải pháp công nghệ xuất sắc nhất...

10:07 , 18/07/2024
Sau 2 tháng phát động, Vòng Sơ khảo cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã nhận được 2.2... (xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow 2024 - Top 40 lộ diện với những...

09:55 , 18/07/2024
Cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã chính thức công bố Top 40 sáng kiến xuất sắc được... (xem thêm)
Image

Hơn 2.000 ý tưởng dự thi sơ khảo sáng kiến Solve f...

09:49 , 18/07/2024
Từ hơn 2.000 bài thi của học sinh THCS, THPT cả nước, Solve for Tomorrow 2024 chọn ra... (xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow - ứng dụng thực tế từ sáng kiến...

15:04 , 11/07/2024
Thông qua cuộc thi Solve for Tomorrow của Samsung, nhiều ý tưởng của học sinh Việt Na... (xem thêm)

HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 16.06.2024.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website solvefortomorrow.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 14.07.2024.

 
 
 
 
Logo Logo