Giải đáp thông tin chung
về cuộc thi

0981 793 336 - 0246 685 2255
Giải đáp thông tin
info@solvefortomorrow.vn

Giải đáp các vấn đề
liên quan đến Website

0382158065

Thời gian làm việc

clock 8h30 - 12h00 & 13h30 - 17h30
các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ ngày 27.03.2024 đến hết ngày 26.10.2024
HÌNH ẢNH

‘Solve for Tomorrow’ - điểm hẹn khai mở ý tưởng của giới trẻ

15:53 , 07/09/2022

Được trao quyền làm chủ tương lai tại “Solve for Tomorrow”, thế hệ trẻ đã không làm chúng ta thất vọng với những sáng tạo đột phá ở mọi chủ đề. Ở chiều ngược lại, sân chơi công nghệ đặc biệt từ nhà công nghệ hàng đầu thế giới Samsung cũng đã không ngừng hỗ trợ mọi mặt cho các thí sinh trong suốt hành trình mang những ý tưởng từ trên giấy ra thực tế đời sống.


Khi bạn trẻ “rủ nhau” sáng tạo...

“Chọn Solve for Tomorrow vì được sáng tạo công nghệ một cách chuyên nghiệp” là chia sẻ của Thu Hương, một trong những thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi năm nay và xuất sắc lọt top 40 ý tưởng bước vào vòng Phát triển sản phẩm. Trong khi đó “được cùng các bạn của mình học hỏi, trau dồi về sáng tạo” lại là suy nghĩ đầu tiên khiến Trung Hưng, một “mầm non” công nghệ khác quyết định “ghi danh” tại “Solve for Tomorrow”. Dù tham gia cuộc thi với những lý do khác nhau, không thể phủ nhận rằng “sáng tạo, sáng tạo và sáng tạo” chính là hành trang duy nhất mà mỗi thí sinh cần mang đến “nhà chung” “Solve for Tomorrow”, nơi mọi sự rủ rê “lập team” sáng tạo đều có thể mang đến những phát kiến thú vị, hữu ích cho đời sống, thậm chí thay đổi tương lai.

‘Solve for Tomorrow’ - điểm hẹn khai mở ý tưởng của giới trẻ - ảnh 1

Solve for Tomorrow chính là hành trang sáng tạo cho mỗi thí sinh

Với tâm thế sẵn sàng tạo ra nhiều giá trị hơn cho cuộc sống bằng tinh thần sáng tạo và sự nỗ lực không ngừng, các bạn trẻ của “Solve for Tomorrow” đã bước vào hành trình của cuộc thi với thái độ cầu thị cùng niềm say mê học hỏi những kiến thức mới mẻ, khát khao lĩnh hội những kinh nghiệm thực tiễn quý báu từ các thế hệ đi trước. Nhờ đó, nhiều dự án, ý tưởng được các em thể hiện đã đặc biệt thu hút những người “cầm cân nảy mực” của cuộc thi, khiến họ phải đắn đo rất nhiều khi quyết định lựa chọn và trao cơ hội cho những đội thi xứng đáng bước vào vòng kế tiếp.

‘Solve for Tomorrow’ - điểm hẹn khai mở ý tưởng của giới trẻ - ảnh 2

Mỗi dự án sáng tạo đều là tiền đề cho sự phát triển thịnh vượng của xã hội

Đã có “Solve for Tomorrow” hậu thuẫn từ A đến Z

Trao quyền làm chủ và tuyệt đối tôn trọng tinh thần sáng tạo của các thí sinh, nhưng tại “Solve for Tomorrow”, không có chuyện thí sinh phải “tự bơi” để tranh tài. Hay nói cách khác, với sự đồng hành xuyên suốt của các giáo viên hướng dẫn và chuyên gia công nghệ từ Samsung, hành trình sáng tạo của các tài năng công nghệ trẻ chưa bao giờ nhận được sự hậu thuẫn nào mạnh mẽ đến vậy.

“Điểm em thích nhất ở chương trình chính là sự hỗ trợ đầy nhiệt huyết từ các thầy cô và các chuyên gia, giúp chúng em có cơ hội được học hỏi không chỉ kiến thức mà cả kinh nghiệm thực tế từ những người đi trước trong hành trình sáng tạo”, Nhã Uyên - một trong những thí sinh đang tham dự cuộc thi, khẳng định. Đến “Solve for Tomorrow 2022” với một dự án được lựa chọn vào vòng Phát triển sản phẩm, đội thi của Nhã Uyên hiện đang gấp rút chuẩn bị chạy thử đợt 2 cho mô hình sản phẩm của cả nhóm. “Từ ý tưởng trên giấy ra mô hình thực tế là một khoảng cách khá xa mà đôi khi bản thân người sáng tạo cũng không thể lường trước được. Nếu không nhờ sự đồng hành của các thầy cô và các cố vấn viên, chắc có lẽ giờ này nhóm của mình vẫn còn loay hoay tìm nguyên nhân vì sao mô hình không chạy được mất”, Nhã Uyên tiết lộ.

‘Solve for Tomorrow’ - điểm hẹn khai mở ý tưởng của giới trẻ - ảnh 3

Thầy cô hướng dẫn luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu trong chặng đường đi đến thành công

Bên cạnh việc hỗ trợ các thí sinh trong suốt hành trình sáng tạo và triển khai ý tưởng, “Solve for Tomorrow” còn cung cấp những buổi hướng dẫn và đào tạo từ trực tuyến đến trực tiếp, qua đó giúp các thí sinh hoàn thành ý tưởng của mình tại cuộc thi, cũng như định hướng và xây dựng lộ trình phát triển bản thân trên chặng đường kế tiếp.“Nội dung chương trình giảng dạy rất đa dạng, từ các kiến thức cơ bản về STEM đến các kỹ năng mềm cần thiết cho quá trình sáng tạo như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy, kỹ năng trình bày hiệu quả… Những “khóa học” ngắn hạn nhưng hữu ích này không chỉ củng cố nền tảng, mà còn đem đến những trải nghiệm chuyên sâu cho các thí sinh. Với em, những kiến thức và kinh nghiệm này thậm chí còn quan trọng hơn gấp nhiều lần giải thưởng của chương trình hay bất kỳ sự vinh danh nào khác”, Mạnh Quân, một thí sinh khác chia sẻ.

‘Solve for Tomorrow’ - điểm hẹn khai mở ý tưởng của giới trẻ - ảnh 4

Chương trình đào tạo trực tuyến của Samsung chính là chìa khóa cho tri thức vững bước tương lai

Không chỉ là nơi đón nhận các ý tưởng sáng tạo, với tiềm lực của nhà công nghệ hàng đầu Samsung, “Solve for Tomorrow” còn mang đến cơ hội tham gia nhiều chuyến thực nghiệm hữu ích dành riêng cho các đội đạt giải cao ở vòng thi cuối, cũng như hỗ trợ các đội thi đạt giải lan tỏa dự án của mình một cách ý nghĩa trong đời thật. Khi thí sinh chỉ cần sáng tạo và phần còn lại đã có Ban tổ chức lo liệu, cơ hội để thế hệ trẻ tự tin làm chủ tương lai chưa bao giờ rõ ràng đến thế.

Hình ảnh khác
Image

Samsung Việt Nam Công Bố Kết Quả Cuộc Thi Solve fo...

09:06 , 29/11/2023
Solve for Tomorrow 2023 thu hút gần 150.000 học sinh và giáo viên đăng ký, nhận về 2.... (xem thêm)
Image

Dự đoán những điều thú vị sẽ diễn ra trong vòng ch...

14:23 , 22/11/2023
Chỉ còn vài ngày nữa, vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 sẽ chính thức diễn ra tạ... (xem thêm)
Image

Nhắc thí sinh Solve for Tomorrow 2023: 5 “gạch đầu...

11:22 , 15/11/2023
Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 sẽ chính thức diễn... (xem thêm)
Image

“Gặp khó, có mentor” - Điều chỉ có tại sân chơi đư...

09:24 , 01/11/2023
Solve for Tomorrow là sân chơi giúp các bạn học sinh trong cả nước có cơ hội hiện thự... (xem thêm)

HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 16.06.2024.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website solvefortomorrow.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 14.07.2024.

 
 
 
 
Logo Logo