Giải đáp thông tin chung
về cuộc thi

0981 793 336 - 0246 685 2255
Giải đáp thông tin
info@solvefortomorrow.vn

Giải đáp các vấn đề
liên quan đến Website

0382158065

Thời gian làm việc

clock 8h30 - 12h00 & 13h30 - 17h30
các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ ngày 27.03.2024 đến hết ngày 26.10.2024
HÌNH ẢNH

Lý do khiến các tài năng trẻ "đổ bộ" sân chơi Solve for Tomorrow

16:01 , 10/08/2022

Không phải giải thưởng tiền tỷ hay cơ hội du ngoạn xứ sở của các idol, sự “xịn sò” được bảo chứng bởi cái tên Samsung, sứ mệnh trao quyền làm chủ tương lai cùng cơ hội học hỏi những kiến thức, kỹ năng đỉnh cao trong suốt hành trình của cuộc thi mới là lý do khiến các tài năng công nghệ trẻ “đổ bộ” đấu trường Solve for Tomorrow 2022.


Sân chơi công nghệ được tổ chức bài bản, chất lượng, công bằng

Đăng ký tham gia để thỏa đam mê sáng tạo, nhưng chính chất lượng trong khâu tổ chức cùng uy tín và tâm huyết từ nhà công nghệ hàng đầu thế giới Samsung đã khiến Minh Anh (14 tuổi, Hà Nội) thêm tin tưởng và nghiêm túc theo đuổi hành trình “kiến tạo tương lai” tại Solve for Tomorrow 2022.

“Lần đầu tham gia cuộc thi năm 2021, em đã thực sự choáng ngợp trước sự chuẩn bị bài bản của Ban tổ chức, từ việc thiết kế chủ đề cho mỗi mùa thi, nhận và đánh giá chất lượng bài thi đến từng vòng thi, từng buổi hướng dẫn, bổ sung kỹ năng, phát triển sản phẩm,…” Minh Anh cho biết. Cũng theo cậu học trò có “thâm niên” 2 năm tại Solve for Tomorrow này, sự công bằng trong suốt quá trình tham gia cuộc thi chính là điều khiến em ấn tượng hơn cả. “Ở Solve for Tomorrow, mọi ý tưởng đều được tôn trọng. Ý tưởng nào tốt, có tính thực thi cao, các bạn thí sinh sẽ được hỗ trợ nhiệt tình để phát triển sản phẩm. Chỗ nào chưa ổn cũng sẽ nhận được những đánh giá thẳng thắn, những lời khuyên hữu ích để các bạn làm tốt hơn ở những lần sau”, Minh Anh chia sẻ.

Bản thân em cũng tiết lộ lần quay trở lại này, em muốn thực hiện tiếp đam mê còn dang dở trước đó bằng cách vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học được từ mùa thi 2021. “Hy vọng với sự hỗ trợ của các chuyên gia và ban tổ chức, ý tưởng mới của chúng em sẽ được đưa vào đời sống thực tế và giúp ích cho mọi người”, cậu học trò hào hứng.

Lý do khiến các tài năng trẻ đổ bộ sân chơi 'Solve For Tomorrow' ảnh 1

Solve for Tomorrow là sân chơi đáng mong đợi vì sự uy tín của nhà công nghệ hàng đầu

Cơ hội được tham gia đào tạo từ “A đến Z”

Bên cạnh niềm tin vào sự uy tín, chất lượng của cuộc thi, cơ hội học hỏi từ các chuyên gia, trang bị các kiến thức về công nghệ từ “A đến Z” hay các kỹ năng mềm, khả năng làm việc nhóm với bạn bè,… là câu trả lời của nhiều bạn học sinh khi “đặt bút” đăng ký sân chơi Solve for Tomorrow.“Điều em mong đợi nhất là việc được tham gia đào đạo chuyên sâu về công nghệ, thực hành STEM trong giai đoạn phát triển từ ý tưởng ra sản phẩm thực tế. Vì ước mơ của em chính là trở thành một chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới trong tương lai”, Hoàng Khải, một thí sinh khác đang tham dự cuộc thi chia sẻ.

Lý do khiến các tài năng trẻ đổ bộ sân chơi 'Solve For Tomorrow' ảnh 2

Nắm bắt cơ hội được học kiến thức công nghệ từ “A đến Z”

Trở thành sân chơi thường niên không thể thiếu của hầu hết các bạn trẻ yêu công nghệ, Solve for Tomorrow thể hiện khát vọng của Samsung trong việc đào tạo thế hệ trẻ, nuôi dưỡng niềm say mê và dẫn lối các em chạm đến công nghệ đỉnh cao, bắt đầu từ những kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao. Khó có thể tìm thấy một đấu trường công nghệ nào đậm tính giáo dục hơn Solve for Tomorrow với các buổi đào tạo, hướng dẫn đầy nhiệt tâm đến từ các chuyên gia hàng đầu với mục tiêu cuối cùng là giúp các em làm chủ cuộc sống, kiến tạo tương lai trong đời thực.

Lý do khiến các tài năng trẻ đổ bộ sân chơi 'Solve For Tomorrow' ảnh 3

Khẳng định niềm đam mê công nghệ của các bạn trẻ tham gia Solve for Tomorrow

Thế hệ trẻ được trao quyền làm chủ, kiến tạo tương lai

Không thể phủ nhận sức hút của Solve for Tomorrow đến từ sự đầu tư bài bản các bài giảng, khóa huấn luyện đến sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu từ Samsung. Nhưng yếu tố tạo nên sự đặc biệt cho sân chơi công nghệ này lại nằm ở sứ mệnh trao quyền làm chủ và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ. Sự hậu thuẫn từ nhà công nghệ hàng đầu thế giới trong vai trò ban tổ chức đã hỗ trợ đắc lực cho các ý tưởng sáng tạo của các em học sinh đi vào thực tiễn đời sống, thông qua đó đóng góp cho sự phát triển của xã hội. “Tại Solve for Tomorrow, chúng em được tham gia giải quyết mọi vấn đề cấp thiết của xã hội. Tham gia cuộc thi, em cảm thấy mình tự tin hơn rất nhiều trên hành trình thực hiện ý tưởng của bản thân, từ đó, ý thức rõ hơn vai trò và trách nhiệm của mình với xã hội, với tương lai”, Phương Mai, một thí sinh đến từ Đà Nẵng chia sẻ.

Lý do khiến các tài năng trẻ đổ bộ sân chơi 'Solve For Tomorrow' ảnh 4

Được trao quyền để tạo ra nhiều giá trị ý nghĩa cho cộng đồng

Được trao quyền để biến những ý tưởng thành dự án thực tiễn, đóng góp công sức cho xã hội cũng chính là lý do khiến Solve for Tomorrow qua mỗi mùa thi đều nhận được hàng trăm bài dự thi từ khắp cả nước gửi về, với mục tiêu hiện thực hoá những ý tưởng, đem lại những giải pháp hữu ích cho đời sống. Trong số đó, không ít những sáng kiến độc đáo đã tạo nên dấu ấn khó quên tại cuộc thi.“Từng bài dự thi của các em chính là những dấu ấn, những bước chân đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển và thịnh vượng của đất nước”, đại diện ban tổ chức chương trình chia sẻ.

Cho đến nay, Solve for Tomorrow 2022 đã đi được 1/3 chặng đường với 1.160 bài dự thi, gần 20,000 học sinh tham gia vòng sơ khảo. Hy vọng với một mùa giải bội thu ý tưởng cùng những sự hỗ trợ, tư vấn, đồng hành đầy tâm huyết từ Samsung, sẽ có thêm nhiều dự án sáng tạo ý nghĩa vì cộng đồng được khởi sắc thành công sau cánh cửa của Solve for Tomorrow 2022.

Lý do khiến các tài năng trẻ đổ bộ sân chơi 'Solve For Tomorrow' ảnh 5

Sân chơi Solve for Tomorrow thu hút sự tham gia của nhiều bạn trẻ

Hình ảnh khác
Image

Samsung Việt Nam Công Bố Kết Quả Cuộc Thi Solve fo...

09:06 , 29/11/2023
Solve for Tomorrow 2023 thu hút gần 150.000 học sinh và giáo viên đăng ký, nhận về 2.... (xem thêm)
Image

Dự đoán những điều thú vị sẽ diễn ra trong vòng ch...

14:23 , 22/11/2023
Chỉ còn vài ngày nữa, vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 sẽ chính thức diễn ra tạ... (xem thêm)
Image

Nhắc thí sinh Solve for Tomorrow 2023: 5 “gạch đầu...

11:22 , 15/11/2023
Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 sẽ chính thức diễn... (xem thêm)
Image

“Gặp khó, có mentor” - Điều chỉ có tại sân chơi đư...

09:24 , 01/11/2023
Solve for Tomorrow là sân chơi giúp các bạn học sinh trong cả nước có cơ hội hiện thự... (xem thêm)

HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 16.06.2024.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website solvefortomorrow.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 14.07.2024.

 
 
 
 
Logo Logo