Giải đáp thông tin chung
về cuộc thi

0981 793 336 - 0246 685 2255
Giải đáp thông tin
[email protected]

Giải đáp các vấn đề
liên quan đến Website

0869481400

Thời gian làm việc

clock 8h30 - 12h00 & 13h30 - 17h30
các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ ngày 27.03.2024 đến hết ngày 26.10.2024
HÌNH ẢNH

Dàn thí sinh hồi hộp chờ đợi ngày chung kết Solve for Tomorrow 2022

14:47 , 22/11/2022

6 tháng nỗ lực không ngừng, 15 tuần "cầm cân nảy chọn" ra 10 đội thi xuất sắc nhất, ngày chung kết cuộc thi Solve for Tomorrow 2022 đã sẵn sàng.


 

Chỉ còn hơn một tuần nữa là chung kết cuộc thi Solve for Tomorrow 2022 sẽ bắt đầu. Đại diện ban tổ chức cho biết, càng vào sâu, tinh thần các đội thi càng dâng cao và tràn đầy tự tin để bước đến khoảnh khắc quyết định. Tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ thuyết trình ý tưởng và mô hình sản phẩm trước ban giám khảo, giành chiến thắng chung cuộc.

Đếm ngược cho hành trình "chạm đỉnh" chiến thắng

Căng thẳng, hồi hộp, phấn khích xen lẫn lo âu là cảm xúc đặc biệt của các thí sinh "trước giờ G". Hầu hết đều bày tỏ mong đợi được thể hiện hết sức mình trước ban giám khảo, cũng như nhận sự cổ vũ từ thầy cô, bạn bè và người theo dõi cuộc thi trên cả nước. Các đội đều nỗ lực luyện tập để chạm đến danh hiệu cao nhất, đánh dấu quá trình chinh phục thử thách, hoàn thành sáng kiến công nghệ tại cuộc thi năm nay.

Các thí sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi Solve for Tomorrow năm 2019.

Ngay lúc này, một số đội thi đang gấp rút chuẩn bị cho chặng đường di chuyển ra Thủ đô Hà Nội cho vòng chung kết với sự nhiệt huyết và tâm thế tự tin, thoải mái nhất. Đội Saigon Technoholics, đến từ TPHCM, chia sẻ, "Tụi em đang vô cùng háo hức và có chút lo lắng khi chuẩn bị cho hành trình chung kết sắp tới phía trước tại Hà Nội. Hành trình tuy sẽ khá dài nhưng tụi em vẫn luôn động viên và cổ vũ tinh thần lẫn nhau để có thể chuẩn bị và luyện tập cho phần thuyết trình rực lửa nhất".

Saigon Technoholics đang phân công ôn luyện lại phần trình bày để kết hợp cùng nhau thật nhuần nhuyễn, mang đến phần thi sáng tạo và thành công trong ngày chung kết.

Tâm thế thoải mái và tự tin chính là chìa khóa tỏa sáng tại buổi chung kết sắp tới. Ảnh là nhóm Saigin Technoholics đang chuẩn bị cho vòng chung kết.

Theo đó, tại buổi chung kết Solve for Tomorrow 2022, các đội thi sẽ có cơ hội trình bày sáng kiến của mình một cách truyền cảm hứng và sáng tạo trước hội đồng ban giám khảo, khán giả. Đội thi nào có phần trình bày thuyết phục nhất sẽ "chạm đến" giải thưởng gồm chuyến đi du lịch Hàn Quốc và một sản phẩm công nghệ hấp dẫn từ Samsung. Bên cạnh đó, nhiều giải thưởng giá trị khác cũng sẵn sàng trao tay các đội ấn tượng.

Nỗ lực trên hành trình "chạm đỉnh" chiến thắng

Với hơn 1.160 bài dự thi đến từ học sinh THCS và THPT trên toàn quốc, Solve for Tomorrow 2022 cho thấy sức hút trong lần tổ chức thứ 4 này cùng với sự ảnh hưởng của đề tài gắn liền với các bất cập thực tế trong xã hội hiện tại. Cuộc thi quy tụ nhiều sáng kiến liên quan đến chủ đề nóng trong cộng đồng, xã hội hiện nay như hỗ trợ y tế, bảo vệ môi trường, gia tăng sản xuất, cải thiện giáo dục... Trải qua 15 tuần, ban giám khảo tìm ra top 10 sáng kiến xuất sắc để tham dự chung kết.

Dù trải qua nhiều thử thách trong quá trình hoàn thành dự án như đợt thử nghiệm mô hình không giống mong đợi, bối rối trước ứng dụng công nghệ khoa học "khó nhằn", các tài năng công nghệ trẻ vẫn luôn cố gắng để hoàn thành dự án của mình.

Nhóm C3T3 với mô hình "Giải pháp Ứng dụng kiến thức khoa học và các đặc điểm của thực vật trong việc tạo ra màu sắc, hương, vị nước giải khát an toàn" trong cuộc thi Solve for Tomorrow năm 2019.

Solve for Tomorrow được Samsung tổ chức với mục tiêu nuôi dưỡng đam mê công nghệ cho học sinh toàn quốc. Cuộc thi truyền cảm hứng cho các bạn trẻ "kiến tạo tương lai" bằng tinh thần sáng tạo khoa học công nghệ dựa trên nền tảng kiến thức và kỹ năng STEM. Đây cũng là nơi thế hệ tương lai thể hiện sự quan tâm đến các chủ đề nổi bật thông qua sáng kiến, giải pháp công nghệ nhằm khắc phục và cải thiện đời sống xã hội, tiến đến "làm chủ" tương lai phía trước.

Ngày 27/11, vòng chung kết Solve for Tomorrow 2022 với sự tham gia tranh tài của 20 đội thi đạt điểm cao nhất ở vòng bán kết và phần thi thuyết trình về mô hình sản phẩm của top 10 sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Hình ảnh khác
Image

"Lộ diện" Top 40 giải pháp công nghệ xuất sắc nhất...

10:07 , 18/07/2024
Sau 2 tháng phát động, Vòng Sơ khảo cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã nhận được 2.2... (xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow 2024 - Top 40 lộ diện với những...

09:55 , 18/07/2024
Cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã chính thức công bố Top 40 sáng kiến xuất sắc được... (xem thêm)
Image

Hơn 2.000 ý tưởng dự thi sơ khảo sáng kiến Solve f...

09:49 , 18/07/2024
Từ hơn 2.000 bài thi của học sinh THCS, THPT cả nước, Solve for Tomorrow 2024 chọn ra... (xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow - ứng dụng thực tế từ sáng kiến...

15:04 , 11/07/2024
Thông qua cuộc thi Solve for Tomorrow của Samsung, nhiều ý tưởng của học sinh Việt Na... (xem thêm)

HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 16.06.2024.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website solvefortomorrow.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 14.07.2024.

 
 
 
 
Logo Logo