Giải đáp thông tin chung
về cuộc thi

0981 793 336 - 0246 685 2255
Giải đáp thông tin
[email protected]

Giải đáp các vấn đề
liên quan đến Website

0869481400

Thời gian làm việc

clock 8h30 - 12h00 & 13h30 - 17h30
các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ ngày 27.03.2024 đến hết ngày 26.10.2024
HÌNH ẢNH

3 thành tích đáng flex nhất khi tham gia hành trình Kiến tạo tương lai cùng Solve for Tomorrow 2024

12:09 , 31/05/2024

Trong đầu năm 2024, Samsung Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Vietnam) đã chính thức khởi động cuộc thi “Solve for Tomorrow 2024”. Cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho học sinh ứng dụng kiến thức STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) và Tư duy thiết kế (design thinking) để sáng tạo giải pháp giải quyết các vấn đề xã hội.


Hơn hết, tham gia hành trình Kiến tạo tương lai cùng Solve for Tomorrow 2024, các em còn có cơ hội trau dồi kỹ năng và kết nối với các bạn trẻ cùng đam mê, từ đó góp phần giải quyết những thách thức của cộng đồng. 

 

Sân chơi trí tuệ, bồi dưỡng đam mê

 

Solve for Tomorrow mở ra cánh cửa cho các bạn học sinh đam mê công nghệ khám phá và ứng dụng kiến thức STEM vào thực tiễn. Tại đây, các em được khuyến khích sáng tạo giải pháp công nghệ cho những vấn đề cộng đồng, đồng thời phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và làm việc nhóm thông qua các khóa đào tạo trực tuyến về tư duy thiết kế.

 

 

Đặc biệt, Top 40 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được đào tạo chuyên sâu các kỹ năng mềm cần thiết như thuyết trình, làm việc nhóm, quản lý thời gian… cùng sự hỗ trợ và đồng hành từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Đây là cơ hội vàng để các em trau dồi bản thân một cách toàn diện, sẵn sàng cho những thử thách trong tương lai.

 

Nơi kết nối những tâm hồn đồng điệu

 

Solve for Tomorrow không chỉ là một cuộc thi, mà còn là nơi hội tụ những bạn trẻ cùng chung đam mê sáng tạo và ý thức trách nhiệm xã hội. Tham gia cuộc thi, các em có cơ hội kết bạn, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau trong quá trình thực hiện dự án. Cuộc thi thu hút học sinh từ khắp mọi miền đất nước, với những nền tảng và kinh nghiệm khác nhau, tạo nên môi trường học tập đa dạng và phong phú.

 

 

Tham gia Solve for Tomorrow, các bạn học sinh sẽ có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ khi được giao lưu, kết bạn với bạn bè từ nhiều trường học, nhiều vùng miền khác nhau trên khắp mọi miền Tổ quốc. Qua đó, các em không chỉ có thêm những người bạn mới mà còn có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, con người và những nét đẹp độc đáo của các vùng miền khác nhau trên dải đất hình chữ S.

 

 

Hình thức thi theo nhóm dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo tạo môi trường học tập và làm việc hiệu quả, khuyến khích tinh thần hợp tác và tương trợ. Các hoạt động đồng hành và sau cuộc thi như tập huấn, giao lưu, mang đến cho các em những trải nghiệm khó quên, giúp các em xây dựng mối quan hệ gắn bó. Những hoạt động này giúp các em mở rộng tầm nhìn, khơi gợi niềm đam mê khoa học và phát triển tư duy sáng tạo.

 

Cánh cửa mở ra tương lai, khẳng định bản thân

 

Solve for Tomorrow trao quyền cho học sinh trở thành những chủ nhân tương lai, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội cấp bách như sức khỏe, môi trường, giáo dục… Thông qua cuộc thi, các em có cơ hội đề xuất giải pháp, hiện thực hóa ý tưởng của mình và tạo ra những tác động tích cực đến cộng đồng.

 

 

Đây là cơ hội tuyệt vời để các em khẳng định bản thân, chứng tỏ khả năng làm chủ tương lai và góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Với những giải pháp đột phá nhất, các em học sinh hoàn toàn có thể tiếp tục phát triển và nâng cấp để phục vụ người dùng trong nước hay thậm chí là cả quốc tế.

 

 

Rõ ràng, Solve for Tomorrow không chỉ là một cuộc thi, mà còn là hành trình bồi dưỡng đam mê, phát triển toàn diện và khơi dậy tiềm năng của thế hệ trẻ. Tham gia Solve for Tomorrow, các bạn học sinh sẽ có cơ hội khám phá bản thân, kết nối với những người bạn mới và tạo nên những dấu ấn ý nghĩa cho tương lai.

Hình ảnh khác
Image

"Lộ diện" Top 40 giải pháp công nghệ xuất sắc nhất...

10:07 , 18/07/2024
Sau 2 tháng phát động, Vòng Sơ khảo cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã nhận được 2.2... (xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow 2024 - Top 40 lộ diện với những...

09:55 , 18/07/2024
Cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 đã chính thức công bố Top 40 sáng kiến xuất sắc được... (xem thêm)
Image

Hơn 2.000 ý tưởng dự thi sơ khảo sáng kiến Solve f...

09:49 , 18/07/2024
Từ hơn 2.000 bài thi của học sinh THCS, THPT cả nước, Solve for Tomorrow 2024 chọn ra... (xem thêm)
Image

Solve for Tomorrow - ứng dụng thực tế từ sáng kiến...

15:04 , 11/07/2024
Thông qua cuộc thi Solve for Tomorrow của Samsung, nhiều ý tưởng của học sinh Việt Na... (xem thêm)

HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 16.06.2024.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website solvefortomorrow.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 14.07.2024.

 
 
 
 
Logo Logo