Giải đáp thông tin chung
về cuộc thi

0981 793 336 - 0246 685 2255
Giải đáp thông tin
info@solvefortomorrow.vn

Giải đáp các vấn đề
liên quan đến Website

0382158065

Thời gian làm việc

clock 8h30 - 12h00 & 13h30 - 17h30
các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ ngày 27.03.2024 đến hết ngày 26.10.2024
TIN TỨC

Bật mí những "bí kíp" chinh phục sân chơi Solve for Tomorrow 2023

10:03 , 24/05/2023

Đam mê sáng tạo trên nền tảng kiến thức vững chắc, kiên định mục tiêu với tinh thần cầu thị và không ngại thất bại, sẵn sàng cho cơ hội học hỏi, tiếp thu những điều mới mẻ,… là những hành trang không thể thiếu của một “chiến binh” công nghệ trước hành trình chinh phục sân chơi Solve for Tomorrow 2023.


1. Tích lũy nền tảng kiến thức & kỹ năng vững chắc

Là những tài năng công nghệ trẻ đang ấp ủ “đi đường dài” cùng Solve for Tomorrow, có nhiều lý do để tin rằng các thí sinh đã trang bị một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc, đủ để thể hiện được các ý tưởng của mình qua từng vòng thi. Rõ ràng, bên cạnh tính sáng tạo, hữu ích, sự thuyết phục của ý tưởng phần lớn sẽ được quyết định bởi cách các thí sinh vận dụng những kiến thức công nghệ và kỹ năng mềm của mình trong suốt quá trình giới thiệu, phát triển và hoàn thành dự án.

Kiến thức từ Solve for Tomorrow là nền tảng phát triển để “đi đường dài”

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng xuất phát điểm của các thí sinh đã là những người có hiểu biết sâu sắc về STEM và các kỹ năng. Ngược lại, tại Solve for Tomorrow, các bạn trẻ sẽ được đào tạo bài bản và chuyên sâu các kiến thức STEM và các kỹ năng mềm. Có thể nói, kho kiến thức khổng lồ và hoàn toàn miễn phí từ chương trình cũng chính là một trong những đặc trưng khiến Solve for Tomorrow trở nên đặc biệt hơn hẳn trong số các sân chơi công nghệ dành cho giới trẻ hiện nay. 

2. "Trang bị" đủ đam mê và sự bền bỉ

Đam mê về công nghệ và mong muốn đóng góp sức trẻ để kiến tạo tương lai là điều kiện cần đưa các tài năng trẻ đến với Solve for Tomorrow. Tuy nhiên, đam mê đó có đủ lớn, mong muốn đó có đủ nhiều để tạo nên “sức bền” cho các thí sinh trong suốt cuộc thi hay không lại là câu chuyện khác.

“Đam mê” luôn là hành trang quan trọng giúp các em vượt mọi thử thách

“Em hiểu rằng, để các thành viên có thể đi cùng nhau trong một cuộc thi 7 tháng là điều không hề dễ dàng, nhất là chúng em còn đang phải cân đối cả lịch học chính khóa và thời gian biểu riêng của mỗi người. Điều này đòi hỏi mỗi thành viên phải có đủ “lửa” cho ý tưởng, kiên định với mục tiêu của nhóm và sẵn sàng theo đuổi nó”, Ngọc Minh, một thí sinh vừa tham gia chương trình năm nay chia sẻ.

3. Sẵn sàng học hỏi và lắng nghe lời khuyên

Tinh thần cầu thị, sự cởi mở trong tư duy là “ADN” cần có trong thế hệ trẻ trên con đường sáng tạo, làm chủ tương lai, và với các thí sinh trong Solve for Tomorrow, tiêu chí này cũng không ngoại lệ. Tại sân chơi lớn được hậu thuẫn bởi nhà công nghệ hàng đầu Samsung, các bạn trẻ sẽ lần đầu tiên được học hỏi và lắng nghe lời khuyên từ những chuyên gia dạn dày kinh nghiệm thực chiến thông qua các buổi đào tạo trên website và Zoom, hay những lần trao đổi với các thầy cô hướng dẫn thực hiện dự án. Đây sẽ là một trong những cơ hội học hỏi không thể tốt hơn cho những ai thực sự muốn đi xa trên hành trình “kiến tạo tương lai” bằng công nghệ trong đời thực.

Sẵn sàng học hỏi và lắng nghe để hoàn thiện tốt nhất mô hình dự thi

Không chỉ được học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành, Solve for Tomorrow còn mang đến một môi trường sáng tạo sôi động, nơi các bạn trẻ có cùng sở thích có thể giao lưu, chia sẻ cùng nhau, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình thực hiện ý tưởng tại cuộc thi, hay thậm chí đồng hành cùng nhau trong tương lai dài hạn. Trong môi trường nhiều năng lượng này, chỉ cần cởi mở tư duy, mọi lời khuyên luôn sẵn sàng khi bạn cần đến. 

4. Đủ bản lĩnh chấp nhận thất bại và không bỏ cuộc

Chuẩn bị tâm lý vững vàng để chinh phục sân chơi Solve for Tomorrow

Trên mọi hành trình sáng tạo, những chướng ngại vật luôn có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào. Đặc biệt, đối với một hành trình dài đến 7 tháng như Solve for Tomorrow, chắc hẳn các thí sinh sẽ phải đối mặt với không ít những lần dự án không theo đúng lộ trình đã được lên kế hoạch, chậm trễ tiến độ hay mô mình không vận hành đúng theo mong đợi. Điều cần làm lúc này chính là chuẩn bị cho mình một tâm thế vững vàng, một bản lĩnh đủ để chấp nhận thất bại và rèn luyện ý chí không bỏ cuộc để cùng nhau vượt qua thử thách. “Em tin rằng ý tưởng sáng tạo sẽ càng thêm giá trị nếu cả đội biết cách tận dụng trở ngại như một thách thức hoàn thiện dự án, thay vì bỏ cuộc giữa chừng”, Thanh Hoa, một thí sinh nhận định.

Trên thực tế, sẽ không có quy tắc chung hay con đường vạch sẵn nào để các bạn trẻ chinh phục sân chơi Solve for Tomorrow. Tuy nhiên, chỉ cần các thí sinh thực sự quyết tâm theo đuổi đam mê, không rào cản nào có thể ngăn bước các tài năng "Khẳng định sức trẻ - Kiến tạo tương lai" trên hành trình phía trước.

Tin tức khác
Image

Samsung Việt Nam Công Bố Kết Quả Cuộc Thi Solve fo...

09:06 , 29/11/2023
Solve for Tomorrow 2023 thu hút gần 150.000 học sinh và giáo viên đăng ký, nhận về 2.... (Xem thêm)
Image

Dự đoán những điều thú vị sẽ diễn ra trong vòng ch...

14:23 , 22/11/2023
Chỉ còn vài ngày nữa, vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 sẽ chính thức diễn ra tạ... (Xem thêm)
Image

Nhắc thí sinh Solve for Tomorrow 2023: 5 “gạch đầu...

11:22 , 15/11/2023
Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 sẽ chính thức diễn... (Xem thêm)
Image

“Gặp khó, có mentor” - Điều chỉ có tại sân chơi đư...

09:24 , 01/11/2023
Solve for Tomorrow là sân chơi giúp các bạn học sinh trong cả nước có cơ hội hiện thự... (Xem thêm)

HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 16.06.2024.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website solvefortomorrow.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 14.07.2024.

 
 
 
 
Logo Logo