Giải đáp thông tin chung
về cuộc thi

0981 793 336 - 0246 685 2255
Giải đáp thông tin
info@solvefortomorrow.vn

Giải đáp các vấn đề
liên quan đến Website

0382158065

Thời gian làm việc

clock 8h30 - 12h00 & 13h30 - 17h30
các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ ngày 27.03.2024 đến hết ngày 26.10.2024
TIN TỨC

5 “gạch đầu dòng” không thể thiếu dành cho các đội thi trước vòng 2 Solve for Tomorrow 2023

12:07 , 11/09/2023

Vượt qua 2226 ý tưởng, 40 đội thi xứng đáng nhất Solve for Tomorrow 2023 đã xuất sắc ghi tên mình vào vòng thi thứ 2 – vòng phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, hành trình chinh phục đỉnh cao sáng tạo của các tài năng công nghệ trẻ chỉ mới vừa bắt đầu. Ngay từ bây giờ, hãy cùng “take note” 5 lưu ý cực kỳ quan trọng dưới đây để sẵn sàng “ăn, ngủ cùng dự án” trong 2 tháng tới.


Vượt qua 2226 ý tưởng, 40 đội thi xứng đáng nhất Solve for Tomorrow 2023 đã xuất sắc ghi tên mình vào vòng thi thứ 2 – vòng Phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, hành trình chinh phục đỉnh cao sáng tạo của các tài năng công nghệ trẻ chỉ mới vừa bắt đầu. Ngay từ bây giờ, hãy cùng “take note” 5 lưu ý cực kỳ quan trọng dưới đây để sẵn sàng “ăn, ngủ cùng dự án” trong 2 tháng tới.

 

1. Dự án & nguyên mẫu cần bám sát mục tiêu của cuộc thi

 

Kiên định với hành trình “Khẳng định sức trẻ, kiến tạo tương lai” trong suốt 5 năm qua, Solve for Tomorrow luôn tìm kiếm những ý tưởng, giải pháp sáng tạo dựa trên việc ứng dụng STEM nhằm giải quyết những vấn đề của xã hội hoặc của địa phương, liên quan đến một trong các lĩnh vực: Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế & Sức khỏe. Do đó, trước khi chú trọng đến tính sáng tạo của ý tưởng, các dự án tham gia cuộc thi phải đảm bảo yếu tố tiên quyết này. Việc bám sát mục tiêu, chủ đề của cuộc thi cũng sẽ giúp các đội thi có định hướng rõ ràng trong giai đoạn phát triển nguyên mẫu, đưa dự án “đi đến nơi, về đến chốn” ở điểm cuối hành trình cùng sự hướng dẫn của hội đồng cố vấn.

 

 

2. Khảo sát thực tiễn để củng cố giải pháp

 

Để các ý tưởng có thể trở thành những giải pháp cho các vấn đề thực tiễn, chắc chắn các đội thi sẽ không thể bỏ qua bước tiếp cận, tìm hiểu thực tế. Nếu dự án của bạn dành cho những sản phẩm nông nghiệp thì các bạn cần tìm hiểu về công việc của người nông dân. Nếu dự án của các bạn hướng đến người già, đừng quên nghiên cứu thực tế sinh hoạt, thói quen hàng ngày của họ trong gia đình, bệnh viện hay viện dưỡng lão. Việc tham khảo thực tiễn không chỉ mang lại chất liệu đáng tin cậy cho quá trình phát triển dự án của bạn, mà còn giúp tăng tính khả thi và độ thuyết phục khi các bạn trình bày dự án trước Ban giám khảo. Ngoài ra, việc chủ động tra cứu thêm tài liệu trên nhiều phương tiện khác nhau không bao giờ là thừa với một người trẻ đang phát triển những dự án công nghệ đầu tiên trong đời. Điều này sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức, góc nhìn đa chiều về các sản phẩm, giải pháp tương tự trên thế giới.

 

Khảo sát thực tế là việc cần thiết để đảm bảo tính khả thi của dự án

 

3. Tham khảo ý kiến từ chuyên gia

 

Với một “newbie” công nghệ, còn gì tuyệt vời hơn việc một đội ngũ kỹ sư công nghệ đến từ nhà phát triển công nghệ hàng đầu thị trường luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng bạn trong quá trình phát triển dự án? Hãy tối ưu cơ hội lĩnh hội kinh nghiệm thực chiến đầy mình cùng những kiến thức công nghệ cập nhật nhất từ các chuyên gia của Samsung. Song song đó, đừng quên học hỏi, lắng nghe lời khuyên của các giảng viên ưu tú đến từ những trường ĐH uy tín hàng đầu về công nghệ trên cả nước. Bao giờ cũng vậy, kinh nghiệm và kiến thức từ người đi trước sẽ luôn là hành trang quý giá cho các thế hệ sau.

 

 

Những góp ý từ chuyên gia sẽ là “hành trang quý giá” giúp thí sinh hoàn thành dự án

 

4. Khai thác thế mạnh của từng thành viên

 

Teamwork luôn là một trong những kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Đây cũng là kỹ năng quan trọng cho các đội thi trong vòng phát triển sản phẩm tại Solve for Tomorrow. Do đó, tùy theo năng lực và thế mạnh của mỗi thành viên, đội trưởng mỗi đội thi cần phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng người để hoàn thành dự án một cách tốt nhất.

 

Đội Future, quán quân Bảng B của Solve for Tomorrow 2022, cũng đã chia sẻ tại “Lễ phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2022” rằng, việc phân chia trách nhiệm theo từng “sở trường” của mỗi thành viên là một trong những “bí kíp” giúp đội thi hoàn thành dự án đạt được hiệu quả nhất.

 

 

Đội thi Future cũng đã chia sẻ nhiều “bí kíp” để trở thành quán quân của cuộc thi Solve for Tomorrow 2022

 

5. Quản lý thời gian để hoàn thành tốt dự án

 

Sẽ có rất nhiều nhiệm vụ cần hoàn thành tại vòng 2 dành cho các đội thi, từ tìm hiểu vấn đề, nghiên cứu giải pháp đến phát triển nguyên mẫu, trình bày dự án trước Ban giám khảo. Điều này đòi hỏi các đội thi cần có kỹ năng quản lý thời gian để hoàn thành mọi thứ kịp tiến độ. Việc phân bổ thời gian hợp lý không chỉ giúp “sản phẩm” của các bạn ở mức độ hoàn thiện tốt nhất khi gửi đến Ban giám khảo, mà còn giúp các bạn có thêm thời gian để vừa nghiên cứu học tập, vừa nghỉ ngơi thư giãn, từ đó trí óc và cơ thể luôn được sạc đủ năng lượng cho hành trình dài phía trước.

Tin tức khác
Image

Samsung Việt Nam Công Bố Kết Quả Cuộc Thi Solve fo...

09:06 , 29/11/2023
Solve for Tomorrow 2023 thu hút gần 150.000 học sinh và giáo viên đăng ký, nhận về 2.... (Xem thêm)
Image

Dự đoán những điều thú vị sẽ diễn ra trong vòng ch...

14:23 , 22/11/2023
Chỉ còn vài ngày nữa, vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 sẽ chính thức diễn ra tạ... (Xem thêm)
Image

Nhắc thí sinh Solve for Tomorrow 2023: 5 “gạch đầu...

11:22 , 15/11/2023
Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 sẽ chính thức diễn... (Xem thêm)
Image

“Gặp khó, có mentor” - Điều chỉ có tại sân chơi đư...

09:24 , 01/11/2023
Solve for Tomorrow là sân chơi giúp các bạn học sinh trong cả nước có cơ hội hiện thự... (Xem thêm)

HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 16.06.2024.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website solvefortomorrow.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 14.07.2024.

 
 
 
 
Logo Logo