Giải đáp thông tin chung
về cuộc thi

0981 793 336 - 0246 685 2255
Giải đáp thông tin
info@solvefortomorrow.vn

Giải đáp các vấn đề
liên quan đến Website

0382158065

Thời gian làm việc

clock 8h30 - 12h00 & 13h30 - 17h30
các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ ngày 27.03.2024 đến hết ngày 26.10.2024
TIN TỨC

40 đội thi xuất sắc nhất chính thức chào sân vòng 2 cuộc thi Solve for Tomorrow

14:38 , 01/08/2023

40 đội thi xuất sắc nhất, gồm 20 đội bảng A và 20 đội bảng B sẽ chính thức bước vào vòng 2 Solve for Tomorrow 2023, theo công bố từ Ban tổ chức cuộc thi. Như vậy, sau hơn 1 tháng “nâng bút hạ bút” đầy cân não, chắt lọc từ 2266 bài dự thi sáng tạo, chặng đầu tiên của hành trình “Khẳng định sức trẻ, kiến tạo tương lai” đã tìm thấy những cái tên xứng đáng.


40 “chiến binh” xuất sắc nhất chính thức lộ diện

 

3 tháng khởi động đầy sôi nổi trên toàn quốc đã mang về cho Solve for Tomorrow 2023 số lượng bài thi kỷ lục, khi có tới 2.266 bài dự thi với những ý tưởng đột phá, đầy tính sáng tạo gửi về chương trình từ khắp mọi miền đất nước. Sự bùng nổ số lượng bài thi đã khiến Ban tổ chức gặp nhiều khó khăn trong công tác chấm điểm nhằm lựa chọn các ý tưởng xuất sắc nhất bước vào vòng 2 cuộc thi - vòng Phát triển sản phẩm.

Có thể nói, bài dự thi năm nay khá phong phú cả về số lượng lẫn chất lượng. Các bạn không chỉ cho thấy sự sáng tạo, đa dạng trong ý tưởng, khả năng bám sát thực tế trong giải pháp, mà còn gây ấn tượng bởi phong cách trình bày dự án chỉn chu, rõ ràng, có tính thuyết phục cao. Điều này đòi hỏi chúng tôi phải cân nhắc rất nhiều khi đánh giá, lựa chọn ý tưởng cho vòng kế tiếp”, Tiến Sĩ Phùng Công Phi Khanh - Trưởng bộ môn Công nghệ Điện - Điện tử - Khoa Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Sư phạm Hà Nội, đại diện Ban giám khảo cho biết.

 

 

Cũng theo tiết lộ của TS Phùng Công Phi Khanh, đối với những ý tưởng thú vị, Ban giám khảo cuộc thi sẵn sàng họp bàn, hội ý nhiều lần để tổng hợp đánh giá, thống nhất ý kiến, tránh việc bỏ sót tài năng. “Không ít lần chúng tôi phải điền đi điền lại, nâng lên đặt xuống từng bài thi với kỳ vọng chọn ra được 40 đội thi xứng đáng nhất.”

 

Nhiều kỳ vọng ở vòng thi kế tiếp

 

Bước vào vòng 2 của sân chơi Solve for Tomorrow 2023, các đội thi sẽ phải trải qua nhiều thách thức cam go trước khi chạm đến “ngôi vương” của mùa thi năm nay. Theo đó, trong tháng 8 này, 40 đội thi xuất sắc nhất sẽ phải vượt qua những “chướng ngại vật” đầu tiên trong hành trình phát triển ý tưởng công nghệ thành mô hình thực tế với vòng thi Phát triển sản phẩm. Các đội thi sẽ có tổng cộng 2 tháng để vừa tham gia các buổi đào tạo trực tiếp với hội đồng chuyên gia, vừa hiện thực hóa dự án bằng việc xây dựng nguyên mẫu với sự đồng hành và cố vấn chuyên sâu của đội ngũ kỹ sư Samsung cùng những giảng viên giàu kinh nghiệm. Cùng với nguyên mẫu hoàn thiện, khả năng thuyết phục và tính khả thi cao của dự án thông qua bài thuyết trình giải pháp dưới dạng video là những yếu tố quan trọng quyết định đến điểm thi của từng đội. Trên cơ sở đó, Ban giám khảo sẽ tiếp tục chắt lọc để chọn ra 10 đội xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết.

“Vẫn còn quá sớm để dự đoán về đội thi dành chiến thắng, tuy nhiên, với tính sáng tạo từ ý tưởng đến sự chỉn chu trong trình bày mà 40 đội thi đã thể hiện ở bài dự thi vòng Sơ khảo, chúng ta có quyền kỳ vọng các thí sinh năm nay sẽ tiếp tục mang đến nhiều đột phá. Các mùa thi Solve for Tomorrow trong nhiều năm qua cũng đã chứng minh rằng, vòng Phát triển sản phẩm luôn là vòng thi hấp dẫn, mang đến nhiều bất ngờ không chỉ với Ban tổ chức, mà còn với chính cả thí sinh, khi các em lần đầu tiên được khai phá bản thân, tự tay đưa ý tưởng từ trên giấy ra mô hình thực tế”, Tiến Sĩ Trần Quang Huy - Giảng viên Khoa Vật lý - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, đại diện Ban giám khảo cuộc thi năm nay nhận xét.

 

 

Ban tổ chức kỳ vọng nhiều giải pháp công nghệ sáng tạo sẽ “nhập cuộc” vào cuộc sống trong tương lai

 

Bên cạnh việc đưa ra những dự đoán ở vòng thi kế tiếp, đại diện Ban tổ chức cũng kỳ vọng cuộc thi sẽ là sân chơi tạo đà, nuôi dưỡng tài năng công nghệ trẻ Việt Nam nói riêng, cũng như tích cực hỗ trợ phát triển “năng lực giải quyết vấn đề sáng tạo” của thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam nói chung. “Giải pháp cho những vấn đề nan giải mà con người chúng ta đang phải đối mặt như Phát triển bền vững, Xã hội an toàn, Tôn trọng sự đa dạng,... có thể nằm trong chính suy nghĩ, tư duy sáng tạo của thế hệ thanh thiếu niên. Chỉ cần giới trẻ tập trung sáng tạo và “dám nghĩ, dám làm”, Solve for Tomorrow có thể hỗ trợ các bạn từ kiến thức đến kinh phí”, đại diện này khẳng định.

Tin tức khác
Image

Samsung Việt Nam Công Bố Kết Quả Cuộc Thi Solve fo...

09:06 , 29/11/2023
Solve for Tomorrow 2023 thu hút gần 150.000 học sinh và giáo viên đăng ký, nhận về 2.... (Xem thêm)
Image

Dự đoán những điều thú vị sẽ diễn ra trong vòng ch...

14:23 , 22/11/2023
Chỉ còn vài ngày nữa, vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 sẽ chính thức diễn ra tạ... (Xem thêm)
Image

Nhắc thí sinh Solve for Tomorrow 2023: 5 “gạch đầu...

11:22 , 15/11/2023
Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 sẽ chính thức diễn... (Xem thêm)
Image

“Gặp khó, có mentor” - Điều chỉ có tại sân chơi đư...

09:24 , 01/11/2023
Solve for Tomorrow là sân chơi giúp các bạn học sinh trong cả nước có cơ hội hiện thự... (Xem thêm)

HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 16.06.2024.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website solvefortomorrow.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 14.07.2024.

 
 
 
 
Logo Logo