Giải đáp thông tin chung
về cuộc thi

0981 793 336 - 0246 685 2255
Giải đáp thông tin
[email protected]

Giải đáp các vấn đề
liên quan đến Website

0869481400

Thời gian làm việc

clock 8h30 - 12h00 & 13h30 - 17h30
các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ ngày 27.03.2024 đến hết ngày 26.10.2024

Cuộc thi "Solve for Tomorrow 2023" gây ấn tượng với những thay đổi bất ngờ

Cuộc thi "Solve for Tomorrow 2023" gây ấn tượng với những thay đổi bất ngờ

Tin Tức: Tin tức May 10, 2023

Thêm kênh đào tạo cho thí sinh và đội ngũ giáo viên

Một trong những điểm nhấn đặc biệt khiến Solve for Tomorrow trở nên khác biệt và tầm vóc hơn so với các sân chơi công nghệ khác dành cho giới trẻ là do chương trình đào tạo trực tuyến với kho kiến thức STEM (viết tắt từ tên tiếng Anh của khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) và kỹ năng mềm. Tất cả được truyền đạt một cách trực quan sinh động bởi đội ngũ giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Nếu như ở mùa thi trước, các thí sinh chỉ được đào tạo trực tuyến thông qua video đăng tải trên website chương trình, thì năm nay, hình thức này sẽ được mở rộng trên nền tảng Zoom.

Cũng với hình thức mở rộng này, thí sinh sẽ có thêm nhiều buổi thảo luận cùng nhau, qua đó lan tỏa niềm đam mê công nghệ và khuyến khích giới trẻ phát huy tài năng của mình thông qua những ý tưởng mới mẻ.

Ban tổ chức đánh giá, điều này cũng đồng thời giúp thí sinh tiếp thu kiến thức STEM và các kỹ năng mềm nhanh chóng, hiệu quả hơn nhờ tăng tính tương tác giữa ban cố vấn và các thí sinh, cũng như mang lại cơ hội thực hành kiến thức đã học ngay tại buổi học.

Chương trình đào tạo trực tuyến được nâng cấp nhằm tăng tính tương tác khi học tập

Không chỉ với các buổi đào tạo dành cho thí sinh, phần đào tạo dành cho giáo viên hướng dẫn cũng sẽ được thực hiện trên Zoom, nhằm giúp giáo viên cập nhật kiến thức về công nghệ tốt hơn. Từ đó, các thầy cô có thể định hướng cho học sinh của mình, hướng dẫn các em hoàn thiện ý tưởng, dự án sáng tạo một cách tốt nhất.

Các thí sinh sẽ được nhận sự hướng dẫn và đồng hành bởi các giáo viên 

 

Nâng giải thưởng lên mức chưa từng có

Với sự hậu thuẫn bởi nhà công nghệ hàng đầu Hàn Quốc - Samsung, giải thưởng mùa thứ 5 của Solve for Tomorrow có tổng giá trị lên đến 8 tỷ đồng.

Ban tổ chức kỳ vọng, với kế hoạch nhân đôi quy mô, cuộc thi dự kiến thu hút hơn 2.000 ý tưởng gửi về chương trình trong vòng sơ khảo. Tất cả không nằm ngoài mục tiêu thúc đẩy và trao quyền cho thế hệ trẻ đưa ra các sáng kiến, giải pháp công nghệ đột phá, hữu ích cho đời sống và có thể giải quyết những vấn đề xã hội hiện hữu.

Với giải thưởng gần 8 tỷ đồng, Solve for Tomorrow mang đến động lực cho giới trẻ yêu công nghệ

Cơ cấu giải thưởng của Solve for Tomorrow trong mùa thi năm nay còn được bổ sung thêm giải thưởng dành cho trường của 2 đội thi quán quân. Theo đó, Samsung sẽ xây dựng tại mỗi trường có đội thi đạt giải nhất một phòng lab STEM trị giá một tỷ đồng.

"Với phòng lab được trang bị đầy đủ công nghệ, hỗ trợ cho việc dạy, học và thực hành STEM, Samsung hy vọng không chỉ thí sinh của đội thi mà tất cả học sinh yêu thích công nghệ kỹ thuật trong trường đều có thể tiếp cận những kiến thức, kỹ năng nền tảng về STEM. Qua đó, các em có thể tự mình sáng tạo ý tưởng và nuôi dưỡng đam mê công nghệ, mang đến những giải pháp hữu ích trong tương lai. Quyết định đầu tư vào giải thưởng ý nghĩa này cũng một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ của Samsung trong việc hỗ trợ và thúc đẩy giáo dục STEM đến giới trẻ Việt", đại diện hãng điện tử này chia sẻ.

Đội thi đạt giải nhất sẽ mang về một phòng lab STEM trị giá một tỷ đồng cho trường của mình

Với hơn 15 năm gắn bó và không ngừng nỗ lực tại Việt Nam, đại diện Samsung cho biết, không chỉ hướng đến việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, mà còn luôn tâm niệm xây dựng và đóng góp cho một xã hội Việt Nam tốt đẹp hơn. Solve for Tomorrow, là một trong những chương trình CSR của Samsung, không chỉ nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai tự tin làm chủ trong kỷ nguyên mới, còn đóng góp vào tầm nhìn phát triển của Samsung tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam - ông Choi Joo Ho - đã khẳng định cam kết hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn trẻ trong việc lĩnh hội kiến thức STEM, phát triển năng lực sáng tạo và giải quyết vấn đề trên mọi mặt đời sống. Điều này chính là giá trị cốt lõi mà Solve for Tomorrow hướng đến.


HƯỚNG DẪN NỘP BÀI THI TRỰC TUYẾN : 

- Thời gian nộp bài thi: trước 23h59p ngày 16.06.2024.

- Hình thức: nộp bài thi trực tuyến theo hướng dẫn

- Cách thức thực hiện:

▪ Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint)

▪ Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến

▪ Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến”, điền thông tin đăng ký, lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT) và đăng tải bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ là bài thi thực hiện theo đúng hướng dẫn như sau:

▪ Tên file bài dự thi được đặt tên theo cú pháp

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF).

▪ Bài dự thi được thực hiện dưới dạng Word hoặc Powerpoint phải đảm bảo đầy đủ các phần sau:

1. Đề tài dự thi

2. Lý do chọn đề tài

3. Phương pháp tìm hiểu vấn đề

4. Ý tưởng về giải pháp

5. Giải pháp thực hiện mô hình mẫu

6. Quy trình thử nghiệm giải pháp

7. Tính khả thi của giải pháp

8. Kế hoạch tài chính dự kiến

9. Kế hoạch triển khai thực hiện dự án

10. Phụ lục

- Đội thi chỉ được công nhận đủ điều kiện nộp bài dự thi khi mỗi thành viên đội thi đã hoàn thành Khoá Đào Tạo Trực Tuyến và nhận mã hoàn thành khoá học.

- Trong thời hạn nộp bài của Vòng Sơ Khảo, đội thi được quyền bổ sung thông tin, cập nhật nội dung bài dự thi đã gửi trên hệ thống. Mỗi nội dung được gửi từ 01 tài khoản đã đăng ký trên website solvefortomorrow.vn được xem là 01 bài dự thi, do đó đội thi cần gửi lại toàn bộ các thông tin quy định trong mỗi lần cập nhật và chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. Trong trường hợp đội thi muốn gửi bài dự thi lần 02, lần 03, … tên file bài dự thi phải đặt theo cú pháp:

1. [Bảng A THCS]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng A THCS_Hà Nội_Trường THCS Giảng Võ_ Đội ABC_ Gửi lại lần 02).

2. [Bảng B THPT]_[Tỉnh/Thành phố]_[Tên Trường]_[Tên đội]_[Gửi lại lần 02/03/…] (VD: Bảng B THPT_Hà Nội_Trường THPT Trần Phú_ Đội DEF_ Gửi lại lần 02).

- Lưu ý quan trọng:

▪ Đội thi chỉ dùng 01 tài khoản để liên lạc với BTC. BTC chỉ căn cứ trên nội dung Lần gửi cuối cùng nhận được từ đội thi tại thời điểm hết hạn nộp bài để xác định nội dung bài thi.

▪ Đối với bài dự thi được gửi trong thời gian quy định, BTC sẽ gửi email phản hồi xác nhận trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm nhận được bài dự thi. Nếu quá thời hạn trên mà đội thi vẫn chưa nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ:

Hotline BTC Cuộc thi: 0981 793 336 – 0246 685 2255

▪ Bài dự thi là ứng dụng chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa từng được giải thưởng của các cuộc thi tương tự đã được tổ chức.

- Công bố kết quả Vòng Sơ Khảo:

▪ 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được liên hệ trực tiếp bằng thư điện tử và điện thoại để thông báo tham dự Vòng Phát Triển Sản Phẩm.

▪ Kết quả sẽ được công bố chính thức tại website www.solvefortomorrow.vn dự kiến vào ngày 14.07.2024.

 
 
 
 
Logo Logo